Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Cá mập cắn chết thiếu nữ đi bơi ở sông Australia

Cali Today News – Một cô gái 16 tuổi đã bị cá mập tấn công chết khi đang bơi trên một con sông ở Perth, Tây Australia , chính quyền địa phương cho biết.

Nine News, chi nhánh của CNN, cho biết cậu thiếu niên đã chết sau khi được kéo lên từ sông Swan.

“Đây là một vụ việc cực kỳ đau thương đối với bất kỳ ai chứng kiến,” Thanh tra Paul Robinson từ Cảnh sát Tây Úc nói trong một cuộc họp báo.

Robinson cho biết cô gái đã nhảy xuống nước để bơi cùng một đàn cá heo được phát hiện gần đó.

Cảnh sát đã kéo cô ấy lên khỏi sông và cố gắng cứu sống cô ấy nhưng cô ấy đã chết tại hiện trường, anh ấy nói thêm.

Các cuộc điều tra chính thức hiện đang được tiến hành.

Robinson cho biết không rõ loại cá mập nào đã tấn công cô gái, nhưng các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin suy đoán rằng đó có thể là một con cá mập bò – loài thường được tìm thấy ở hầu hết các con sông quanh Australia.

Vào năm 2021, một con cá mập bò đã tấn công một người đàn ông địa phương ở độ tuổi 50 ở Swan River. Anh ta được kéo lên khỏi mặt nước bởi những nhân chứng đã cố gắng cầm máu ở chân anh ta.

Trong khi cá mập bò đôi khi hung dữ, các chuyên gia hàng hải đã nhắc lại rằng các cuộc tấn công vẫn là “sự việc cực kỳ hiếm”.

Andrew Chin, nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học James Cook, cho biết: “Cửa sông Swan là môi trường sống tốt của cá mập bò”

Ông nói thêm: “Cá mập bò có thể rất táo bạo nhưng điều quan trọng cần nhớ là những sự cố này là những sự kiện rất hiếm”.

“Mọi người nên làm theo lời khuyên an toàn cho người bơi lội và cá mập từ chính quyền địa phương và cũng nên chuẩn bị trong trường hợp xấu nhất xảy ra.”

Nguồn cnn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT