Brazil xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên ở Mỹ Latinh

Photo credit: Fabio Teixeira / NurPhoto qua Getty Images

(Reuters) – Bộ Y tế Brazil hôm thứ Tư đã xác nhận trường hợp đầu tiên về một loại coronavirus mới lây lan nhanh ở Mỹ Latinh, người mắc bệnh là một người đàn ông 61 tuổi ở Sao Paulo vừa trở về từ Ý.

Bệnh nhân, một cư dân Sao Paulo, đã đi đến vùng Bologna, miền bắc Italy, từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2 và có các triệu chứng tương thích với căn bệnh này, Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Ý đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự bùng phát ở châu Âu, với hơn 350 trường hợp được báo cáo và 11 trường hợp tử vong.

Bệnh nhân Brazil đầu tiên vẫn có sức khỏe tốt và sẽ được theo dõi cách ly trong 14 ngày tới, Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

Cơ quan vệ sinh Brazil Anvisa cho biết họ đã yêu cầu một danh sách các hành khách trên cùng chuyến bay từ Ý đến Brazil.

Bộ Y tế Brazil đang theo dõi 20 trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus mới, các viên chức cho biết, khi du khách trở về từ châu Á và châu Âu.

Virus coronavirus mới được cho là có nguồn gốc từ một khu chợ bán động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm ngoái và đã lây nhiễm khoảng 80.000 người và giết chết hơn 2.700 người, đại đa số ở Trung Quốc.

Những lo ngại về tác động kinh tế của căn bệnh này đã xóa sạch hơn 3 nghìn tỷ đô la giá trị trên thị trường chứng khoán sụt giảm trong bốn phiên giao dịch vừa qua.

Thị trường chứng khoán Brazil, đã đóng cửa từ tuần trước do kỳ nghỉ lễ hội, sẽ mở cửa vào lúc 1 giờ chiều giờ địa phương vào thứ Tư. Cổ phiếu Brazil trong các quỹ giao dịch trao đổi tại New York đã giảm gần 6% trong tuần này. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus