Bom tự sát nổ ở chợ trái cây tại Pakistan, giết chết 20 người

Photo Credit: AP

AFP – Ít nhất 20 người bị sát hại và 48 người khác bị thương khi một quả bom cực mạnh phát nổ tại một khu chợ trái cây trong thành phố Quetta của Pakistan hôm thứ sáu 12/4, theo lời các viên chức Pakistan cho hay.

Họ cho biết có vẻ như quả bom nhắm vào cộng đồng người Shia Hazara thiểu số của ngôi chợ này. Quang cảnh hiện trường rất thê thảm với mảnh vụn thi thể văng tứ phía và nhiều người bị thương kêu la và khói đen bao trùm khu chợ.

Thành phố Quette là thủ phủ của tỉnh Balochistan nằm về hướng tây nam của Pakistan và một nhóm của Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận tráhc nhiệm gây ra vụ đánh bom này.

Nhóm này cho hay chúng có liên hệ với nhóm Lashkar-e-Jhangvi (LeJ), vốn đứng đàng sau nhiều vụ tấn công đẫm máu nhắm vào cộng đồng người hồi giáo Shiite ở Pakistan, nhưng hiện nhóm LeJ chưa xác nhận chuyện này.

Balochistan là tỉnh nằm giáp biên giới với Afghanistan và Iran, cũng là tỉnh lớn nhất và nghèo nhất của Pakistan, có nhiều nhóm thiểu số, sắc tộc và chống đối chính phủ Pakistan hoạt động trong tỉnh này.

Zia Ullah Langu, Bộ Trưởng Nội Vụ của tỉnh Balochistan cho biết các con số và xác nhận đây là vụ đánh bom tự sát, có 2 nạn nhân tử thương là trẻ em và 8 người Hazara cũng dã thiệt mạng.     

 Người thiểu số Hazara gồm có 500,000 trong tổng số 2.3 triệu cư dân của thành phố Quetta, họ có nét mặt giống người vùng Trung Á, nên dễ dàng là mũi dùi tấn công của nhóm Hồi giáo Sunni, vì thế họ phải sống trong các khu vực được bảo vệ.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus