Bolsonaro của Brazil thách yêu cầu tiêm vắc xin của NYC  

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông sẽ phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc ở New York vào tuần tới mà không tiêm vắc xin, điều này vi phạm quy định COVID-19 của thành phố đối với các sự kiện trong nhà.

“Tại sao tôi phải tiêm phòng?” ông nói trong một chương trình phát sóng trực tuyến, theo bản dịch từ The Guardian. “Một khi tất cả mọi người đã được tiêm phòng, tôi sẽ quyết định tương lai của mình.”

Bolsonaro đã bác bỏ sự nguy hiểm của COVID-19 kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên, gọi nó là tệ hại như một ” bệnh cúm nhỏ ” trong khi virus bùng phát ở  Brazil với tốc độ chóng mặt. Ông cũng công khai lên tiếng phản đối sự an toàn của vắc-xin, cho rằng những người nhận vắc-xin có thể ” biến thành cá sấu “.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres nói với BBC rằng bất chấp sự ủy quyền của New York về vắc xin, ông không thể yêu cầu các nguyên thủ quốc gia phải tiêm. Các viên chức thành phố New York đã đưa ra hướng dẫn nghiêm ngặt vào hôm thứ Tư yêu cầu bằng chứng đã tiêm phòng cho mọi người vào Hội trường Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Văn phòng Liên Hiệp Quốc ở New York đã yêu cầu nhân viên của mình phải tiêm vắc xin, tuy nhiên, việc thực thi tiêm chủng của tổ chức này trước đây đã làm suy yếu các đại biểu và nhà ngoại giao đến thăm giữa đại dịch COVID-19, theo New York Times .

Đại hội đồng LHQ hoàn toàn ảo vào năm 2020 khi đại dịch lần đầu tiên bùng phát toàn cầu. Trong khi hơn 100 nhà lãnh đạo thế giới có kế hoạch tham dự sự kiện năm nay, nhiều nhà lãnh đạo vẫn có kế hoạch tham dự ảo.

Cuộc tranh luận chung, nơi các nhà ngoại giao của mỗi quốc gia phát biểu trước toàn thể phòng họp, sẽ bắt đầu vào ngày 21 tháng 9. Lịch trình ghi nhận rằng Bolsonaro sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên trong số 193 nhà lãnh đạo nói  tại sự kiện này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus