Friday, January 27, 2023
spot_img

Bộ trưởng Y tế Anh Javid xét nghiệm dương tính với COVID-19

(Reuters) – Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid hôm thứ Bảy cho biết ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng nói thêm rằng các triệu chứng của ông rất nhẹ và ông rất biết ơn vì đã được tiêm hai liều vắc xin chống lại căn bệnh này.

Javid, người đã giữ chức Bộ trưởng Y tế trong ba tuần, đã ủng hộ kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson để loại bỏ tất cả các hạn chế về coronavirus hợp pháp còn lại từ hôm thứ Hai, bất chấp sự gia tăng mới các trường hợp được thúc đẩy bởi biến thể Delta có khả năng lây truyền cao.

“Sáng nay, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID”, Javid nói trong một tweet, đồng thời cho biết thêm rằng ông  đã thực hiện xét nghiệm nhanh chóng và đang chờ xác nhận từ xét nghiệm PCR, cần được xử lý trong phòng thí nghiệm.

Javid đã tweet vào ngày 17 tháng 3 rằng ông  ấy đã nhận được mũi tiêm vắc-xin COVID-19 của Oxford / AstraZeneca đầu tiên, đăng một bức ảnh ông ấy được tiêm liều thứ hai vào ngày 16 tháng 5.

Vắc-xin không có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa nhiễm bệnh, nhưng những người được tiêm chủng đầy đủ ít có nguy cơ bị bệnh nặng với COVID-19 ngay cả khi họ có thể cho kết quả dương tính.

Phân tích thực tế do Public Health England công bố đã phát hiện ra rằng hai liều vắc-xin AstraZeneca có hiệu quả 60% đối với bệnh có triệu chứng từ biến thể Delta và 92% hiệu quả đối với việc nhập viện.

Nước Anh có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ bảy trên thế giới và đã tiêm chủng đầy đủ cho 2/3 người lớn, mặc dù nước này không tiêm chủng cho trẻ em.

Một số nhà khoa học đã cảnh báo rằng kế hoạch mở cửa trở lại của chính phủ đối với nước Anh là nguy hiểm do số lượng đáng kể những người vẫn chưa được tiêm chủng và thực tế là vắc xin không có hiệu quả 100%.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments