Bộ trưởng Tình báo Iran: Chúng tôi đã bắt giữ hàng chục gián điệp

Bộ trưởng Tình báo Iran cho biết, hàng chục gián điệp đã bị bắt giữ làm việc trong các cơ quan chính phủ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Iran với phương Tây và Mỹ. phương tiện truyền thông Iran đưa tin hôm thứ Tư.

Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi không cho biết thời gian, địa điểm diễn ra các vụ bắt giữ cũng như quốc gia đã tuyển lựa công dân Iran làm gián điệp

“Tôi đã nhiều lần yêu cầu lực lượng chống gián điệp của Bộ Tình báo trao đổi kịp thời nếu đối tượng bị bắt giữ mang hai quốc tịch. Đơn vị chức năng đã xác định thành công và bắt giữ hàng chục gián điệp trong cơ quan chính phủ Iran”, hãng tin ISNA trích dẫn phát biểu của bộ trưởng Alavi.

Bộ trưởng Iran cũng cho biết thêm sẽ nỗ lực phối hợp để nhổ tận gốc những gián điệp mang hai quốc tịch làm việc ở các vị trí chính thức.

Căng thẳng giữa Tehran và một số nước phương Tây gia tăng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với kinh tế nước này

Iran là quốc gia không công nhận công dân mang hai quốc tịch và thường xuyên không công bố các vụ bắt giữ hoặc buộc tội những công dân này, khi họ có quyền nhận trợ giúp lãnh sự được ghi nhận trong Công ước Vienna.

Ngoài ra, bộ trưởng Alavi cũng cho biết lực lượng an ninh đã bắt giữ một thành viên của nhóm phiến binh Hồi giáo ở miền nam Iran và giải tán một nhóm khủng bố ở miền bắc nước này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus