Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia qua đời vì biến chứng Covid-19

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo đã qua đời hôm thứ Ba vì các biến chứng của virus coronavirus, tổng thống nước này thông báo. Hưởng thọ 69 tuổi. 

Trujillo là một trong số khoảng chục bộ trưởng nội các đương nhiệm trên toàn thế giới đã không chống chọi nổi với loại virus đã giết chết ít nhất 2,1 triệu người kể từ khi dịch bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019.

Ông nhập viện ở Bogota vào ngày 11 tháng 1 và được đưa vào chăm sóc đặc biệt 4 ngày sau đó sau khi bị “suy giảm chức năng phổi cấp tính”, theo Bộ Quốc phòng.

Tổng thống Colombia Ivan Duque cho biết trên Twitter rằng Trujillo đã qua đời vào rạng sáng vì biến chứng do nhiễm Covid-19.

Một số chính trị gia hàng đầu trên thế giới đã sống sót sau khi nhiễm coronavirus, bao gồm cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Jair Bolsonaro của Brazil, Emmanuel Macron của Pháp và Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Vào tháng 12, Thủ tướng Ambrose Dlamini của Eswatini – trở thành nhà lãnh đạo đương nhiệm đầu tiên qua đời, cùng với các cựu lãnh đạo như cựu tổng thống Pháp Valery Giscard d’Estaing, cựu tổng thống Thụy Sĩ Flavio Cotti và cựu nguyên thủ quốc gia của Burundi. Pierre Buyoya.

Sinh ra ở Cali ở phía tây nam Colombia, Trujillo đã phục vụ trong chính phủ dưới sáu đời tổng thống kể từ năm 1990 – với tư cách là bộ trưởng nội vụ và giáo dục, và một số lần là đại sứ.

Colombia đã báo cáo hơn hai triệu trường hợp nhiễm Covid-19, theo số liệu chính thức và gần 52.000 trường hợp tử vong. 

Quốc gia Nam Mỹ đã đóng cửa biên giới trên bộ và sông trong gần một năm và sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 1 tháng Ba.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments