Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan sau hơn 4 thập niên

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Alex Azar đã đến Đài Loan, theo phát ngôn nhân của HHS, đánh dấu chuyến thăm cấp cao nhất của Hoa Kỳ tới quốc gia này trong nhiều thập kỷ.

Phát ngôn nhân của HHS cho biết Bộ trưởng Azar đã xuống phi trường quốc tế Songshan ở thủ đô Đài Bắc lúc 4:48 chiều theo giờ địa phương. 

Azar sẽ gặp Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen và một số bộ trưởng trong suốt chuyến thăm của ông, một phát ngôn nhân  của HHS đã thông báo trước đó.

Phát ngôn nhân  cho biết HHS và các nhà chức trách Đài Loan đã liên hệ chặt chẽ để thảo luận về các quy trình phù hợp về sức khỏe và an toàn. Mọi người trong đoàn phải xét nghiệm âm tính với coronavirus khi đến Đài Loan.

Phát ngôn nhân  của HHS cho biết phái đoàn sẽ đeo mặt nạ trong suốt chuyến đi trừ những trường hợp “hiếm hoi”.

Đài Loan đã báo cáo 479 trường hợp và 7 trường hợp tử vong trên tổng dân số 23 triệu người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus