Bộ trưởng Brazil cho biết Bolsonaro đã phá hủy các chính sách văn hóa của đất nước

0
1229

Cali Today News – Cựu tổng thống cực hữu của Brazil đã hủy bỏ tất cả các chương trình văn hóa của chính phủ và chặn tài trợ cho các tổ chức và nghệ sĩ, Bộ trưởng Văn hóa mới của đất nước Margareth Menezes cho biết hôm thứ Tư.

Menezes, một ca sĩ nổi tiếng đến từ Bahia, đã được Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva chọn làm người đứng đầu bộ mới được phục hồi đã bị người tiền nhiệm Jair Bolsonaro đóng cửa, người đã biến nó thành một văn phòng của bộ du lịch.

“Ông ấy không thích văn hóa,” Menezes nói về Bolsonaro tại một cuộc họp báo. “Nhiệm vụ của tôi là xây dựng lại bộ và các chính sách văn hóa đã bị phá hủy,” cô nói.

Cô nói, các nghệ sĩ bị Bolsonaro coi là “những kẻ sống ngoài vòng pháp luật” và chính phủ của ông đã cắt ngân sách không chỉ các chương trình văn hóa mà cả các tổ chức bảo trì các tòa nhà lịch sử và di sản văn hóa của Brazil.

Menezes, người đã đi lưu diễn với nhạc sĩ David Byrne vào năm 1990, cho biết Lula đã phân bổ các nguồn lực “hào phóng” để khởi động lại các chương trình văn hóa.

Bộ của cô ấy cũng sẽ xem xét việc sửa chữa và phục hồi các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất bị phá hoại bởi những người ủng hộ Bolsonaro, những người đã xông vào các tòa nhà chính phủ vào ngày 8 tháng 1 để kêu gọi một cuộc đảo chính quân sự lật đổ Lula và khôi phục Bolsonaro.

Menezes cho biết một công ty đồng hồ Thụy Sĩ đã đề nghị khôi phục lại chiếc đồng hồ Pháp thế kỷ 18 đã bị phá hủy vào ngày hôm đó bởi một người ủng hộ Bolsonaro.

Nguồn usnews