Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ gửi tàu quân sự sang Venezuela

Photo Credit: Navy Times

Los Angeles Times – Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ có kế hoạch sẽ gửi một tàu bệnh viện quân sự nhằm giúp đỡ cơn khủng hoảng nhân đạo tại Venezuela hiện nay.

Chuyện này diễn ra sau khi các viên chức cao cấp an ninh quốc gia Hoa Kỳ nhóm họp ở Bộ Quốc Phòng nhằm tìm kiếm biện pháp để thúc ép TT Nicolas Maduro phải ra đi, sau khi âm mưu đảo chính chống lại ông đã thất bại.

Các viên chức cho hay chiếc tàu tên là Comfort, có 1,000 giường cho bệnh nhân, có thể sẽ đến duyên hải phía bắc của Colombia, nhằm đón các di dân Venezuela bỏ chạy ra khỏi nước sang Colombia.

Trong tuần sau bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ sẽ có loan báo chính thức về chuyện phái tàu bệnh viện Comfort như thế vào ngày nào.

TT Trump có vẻ ‘không mặn mòi’ với biện pháp mạnh bằng can thiệp quân sự cho vấn đề Venezuela, sau khi ông đã nói chuyện khoảng 1 giờ với TT Nga Putin hôm thứ năm trong tuần.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Tuyên bố với các ký giả ở Phòng Bầu Dục, TT Trump cho hay: “TT Putin cũng không muốn dính líu đến Venezuela đâu, chẳng qua ông ta mong muốn Venezuela có cái gì tích cực thôi, tôi cũng có cùng cảm nghĩ như ông ấy, chúng ta sẽ trợ giúp nhân đạo cho Venezuela”

Tuy nhiên một số nhà lập pháp Cộng Hòa lại muốn mạnh tay với TT Maduro, như TNS Lindsey Graham lên tiếng như sau: “Hàng không mẫu hạm của chúng ta đâu cả rồi?”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus