Friday, January 27, 2023
spot_img

“Bin Laden đã lớn, nhưng đây là lớn nhất”, Trump tự hào khi tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi

Tổng thống Donald Trump đã khoe rằng cuộc đột kích quân sự dẫn đến cái chết của nhà lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi là một chiến thắng lớn hơn cuộc tấn công của chính quyền Obama chống lại nhà lãnh đạo al-Qaeda khét tiếng Osama bin Laden.

Vào Chủ nhật, Trump đã tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS – Abu Bakr al-Baghdadi trong một chiến dịch ở bắc Syria.

‘ Tiêu diệt Osama bin Laden là chiến thắng lớn, nhưng đây là chiến thắng lớn hơn.’, ông Trumpnói vào Chủ nhật.

Tổng thống không thể không so sánh với cuộc tấn công quân sự của chính quyền của ông với Barack Obama năm 2011.

Việc giết Bin Laden được ca ngợi là một trong những thành công lớn của thời Obama tại vị vì thủ lĩnh khủng bố là người sáng lập Al-Qaeda và là chủ mưu của vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 đã giết chết gần 3.000 người.

Trong bài phát biểu của mình, Trump đã chỉ ra rằng Bin Laden không được cả thế giới biết đến cho đến ngày 9/11 và tuyên bố việc giết Al-Baghdadi là mục tiêu lớn hơn bởi vì anh ta là người đứng sau ISIS

Vào Chủ nhật, chính quyền Trump đã công bố một bức ảnh từ bên trong phòng tình huống nơi tổng thống theo dõi cuộc đột kích quân Mỹ tiêu diệt Al-Baghdadi

Ông ngồi bên cạnh Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien, Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark A. Milley, và Brig. Tướng Marcus Evans

‘Trump khoe rằng giết Baghdadi là một thành công lớn hơn nhiều so với giết Osama bin Laden chỉ cho thấy Trump có quá nhiều sự ghen tị và khinh miệt đối với Tổng thống Obama, một người dùng Twitter nói 

Trong thông báo của mình, tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn tới Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq và người Kurd ở Syria đã giúp đỡ Mỹ trong nhiệm vụ lần này. Ông Trump cho biết người Kurd ở Syria đã cung cấp cho Mỹ những thông tin hữu ích để thực hiện chiến dịch.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông không tiết lộ thông tin về chiến dịch lần này với toàn bộ các thành viên của quốc hội.

photo credit: Dailymail

“Chúng tôi báo cho vài người. Những người khác đang được thông báo đây, khi tôi nói”, ông Trump cho biết.

“Washington rò rỉ thông tin ở mức mà tôi chưa từng thấy. Chẳng có đất nước nào trên thế giới rò rỉ tin tức như chúng ta. Washington là một cái máy rò rỉ thông tin”, ông Trump nói và cho biết ông không muốn các thành viên của đội đặc nhiệm gặp phải hỏa lực “mà bạn không thể tin nổi”.

“Những người duy nhất biết về sự việc là những người mà tôi làm việc cùng. Một sự rò rỉ có thể dẫn tới cái chết của tất cả đội đặc nhiệm”, Tổng thống Trump nhấn mạnh, trong đó ông nêu bật lên sự tối mật của chiến dịch lần này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments