Monday, December 5, 2022
spot_img

Biểu tình dữ dội ở Kabul, nhiều người chết

AP – Một cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ sáu 2/6 chống lại sự lơ là về an ninh sau vụ đánh bom làm 90 người chết, đã trở thành đẫm máu khi cảnh sát bắn vào đám đông vốn ném đá vào họ.

Hơn 1,000 người tham gia cuộc biểu tình phản đối tình trạng an ninh lỏng lẻo sau khi một xe chở nước cài bom nổ giết chết 90 người và làm bị thương hơn 450 người hôm thứ tư.

Photo Credit: AP

Những tin tức về số thương vong của người biểu tình chưa rõ ràng vì dân biểu Abdul Hafiz Mansur cho hay có 8 người bị bắn chết thì tướng Hassan Shah Froogh, Giám Đốc Sở Cảnh Sát Kabul, nói có 2 người bị giết và 25 cảnh sát bị thương.

Một người chủ tiệm tên Mohammad Anwar nói có 4 thành viên trong gia đình của ông chết do vụ đánh bom và ông muốn thay đổi lãnh đạo ở Afghanistan. Ông nói: “Chúng tôi muốn Tổng Thống Ashraf Ghani từ chức”

Anh Amir Arya nói bạn bè của anh bị thương khá đông khi cảnh sát đàn áp người biểu tình. Thoạt đầu thì cảnh sát chỉ bắn lên trời cảnh cáo, nhưng khi đoàn người biểu tình tìm cách tràn đến Dinh Tổng Thống Afghanistan thì cảnh sát bắn thẳng vào đoàn biểu tình.

Đa số thương vong trong vụ nổ bom kinh hoàng là dân chúng, kể cả nhiều phụ nữ và trẻ em. Nhưng cũng có nhiều nhân viên an ninh Afghanistan tại các tòa Đại Sứ cũng bị thương vong và có 11 nhà thầu người Mỹ cũng bị thương, theo tin từ Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ cho hay.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments