Biến thể Omicron COVID được phát hiện ở Vương quốc Anh

Biến thể omicron của coronavirus đã được xác định ở Vương quốc Anh một ngày sau khi biến thể này được Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên.

Bộ trưởng Y tế Sajid Javid đã tweet: Ít nhất hai trường hợp của biến thể đã được xác nhận ở Anh vào thứ Bảy .

Javid nói: “Hai trường hợp này có mối liên hệ với nhau và có mối liên hệ với việc du lịch đến miền nam châu Phi. Những cá nhân này đang tự cách ly với hộ gia đình của họ trong khi các xét nghiệm thêm và truy tìm liên lạc đang được tiến hành.”

Hành khách đi bộ qua Ga đến Quốc tế, tại phi trường Heathrow của London vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 11 sau khi Vương quốc Anh thông báo rằng họ cấm các chuyến bay từ Nam Phi và năm quốc gia Nam Phi khác. (Alberto Pezzali /)

Không có trường hợp nào được xác định ở Hoa Kỳ, mặc dù chính quyền Biden đã bày tỏ niềm tin rằng biến thể chắc chắn sẽ kết thúc ở nước này.

Mỹ hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ hành động hết sức thận trọng và hạn chế việc đi lại từ các quốc gia Nam Phi – nơi mà biến thể lần đầu tiên được xác định – Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe. Các hạn chế sẽ có hiệu lực vào thứ Hai.

Du lịch từ khu vực cũng bị hạn chế hoặc đình chỉ bởi một loạt quốc gia khác bao gồm Canada, Anh, Pakistan, các quốc gia EU bao gồm Áo, Pháp và Ai Cập.

WHO hôm thứ Sáu đã đặt tên cho biến thể này theo chữ cái Hy Lạp trong một cuộc họp tập trung vào những vấn đề tiềm ẩn mà nó có thể gây ra trên toàn cầu khi bước vào những tháng mùa đông.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus