Biến thể COVID ở Anh có thể gây chết người hơn so với vi rút gốc

Thủ tướng Anh cho biết, biến thể đột biến COVID-19 của Anh có liên quan đến sự lây truyền nhanh chóng của virus cũng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn, Thủ tướng Anh cho biết.

Dẫn đầu một cuộc họp báo tại số 10 Phố Downing, Boris Johnson cho biết: “Có một số bằng chứng cho thấy biến thể mới có thể liên quan đến mức độ tử vong cao hơn.”

Cố vấn khoa học chính của chính phủ Sir Patrick Vallance cho biết dữ liệu về tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân trong bệnh viện cho thấy kết quả của những bệnh nhân có biến thể cũ và mới là như nhau. Nhưng với những người có kết quả xét nghiệm dương tính, có bằng chứng về việc tăng nguy cơ tử vong ở những người có biến thể mới so với chủng ban đầu. Ông nhấn mạnh rằng dữ liệu hiện không chắc chắn.

Trong số những người bị nhiễm chủng COVID-19 ban đầu, 10 người trong số 1.000 người có thể sẽ chết, Vallance nói. Với biến thể mới của Vương quốc Anh, khoảng 13 hoặc 14 người trong số 1.000 người có thể chết. Ông nói thêm, điều này đã được thấy ở các nhóm tuổi khác nhau.

Vương quốc Anh ghi nhận số người chết vì COVID-19 cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch trong tuần này khi 1.820 người chết trong một ngày. Số người chết vì COVID của Anh hiện là hơn 95.000 người.

Chính phủ tiết lộ rằng cứ 30 giây lại có một người nhập viện với vi rút và 1/4 trong số đó dưới 55 tuổi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus