Saturday, January 28, 2023
spot_img

Biến thể COVID ở Anh có thể gây chết người hơn so với vi rút gốc

Thủ tướng Anh cho biết, biến thể đột biến COVID-19 của Anh có liên quan đến sự lây truyền nhanh chóng của virus cũng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn, Thủ tướng Anh cho biết.

Dẫn đầu một cuộc họp báo tại số 10 Phố Downing, Boris Johnson cho biết: “Có một số bằng chứng cho thấy biến thể mới có thể liên quan đến mức độ tử vong cao hơn.”

Cố vấn khoa học chính của chính phủ Sir Patrick Vallance cho biết dữ liệu về tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân trong bệnh viện cho thấy kết quả của những bệnh nhân có biến thể cũ và mới là như nhau. Nhưng với những người có kết quả xét nghiệm dương tính, có bằng chứng về việc tăng nguy cơ tử vong ở những người có biến thể mới so với chủng ban đầu. Ông nhấn mạnh rằng dữ liệu hiện không chắc chắn.

Trong số những người bị nhiễm chủng COVID-19 ban đầu, 10 người trong số 1.000 người có thể sẽ chết, Vallance nói. Với biến thể mới của Vương quốc Anh, khoảng 13 hoặc 14 người trong số 1.000 người có thể chết. Ông nói thêm, điều này đã được thấy ở các nhóm tuổi khác nhau.

Vương quốc Anh ghi nhận số người chết vì COVID-19 cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch trong tuần này khi 1.820 người chết trong một ngày. Số người chết vì COVID của Anh hiện là hơn 95.000 người.

Chính phủ tiết lộ rằng cứ 30 giây lại có một người nhập viện với vi rút và 1/4 trong số đó dưới 55 tuổi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments