Monday, January 30, 2023
spot_img

Biến thể coronavirus mới được phát hiện ở Nigeria

Theo một tài liệu nghiên cứu do Associated Press thu được , biến thể được tìm thấy trên hai mẫu bệnh phẩm ở bang Osun của Nigeria được thu thập vào ngày 3 tháng 8 và ngày 9 tháng 10. Nó có vẻ khác biệt với các biến thể mới được phát hiện gần đây ở Vương quốc Anh và Nam Châu phi.

 

John Nkengasong, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi, cho biết, “Đó là một biến thể riêng biệt với Anh và Nam Phi. Hãy cho chúng tôi một chút thời gian … vẫn còn rất sớm.”

Ông nói thêm rằng vẫn chưa biết liệu chủng vi khuẩn mới có gây ra nhiều triệu chứng hơn hay không, nhưng ông nói rằng nó lây truyền nhanh hơn.

Điều đó dường như mâu thuẫn với các tác giả của bài báo nghiên cứu.

Họ viết: “Chúng tôi… không có bằng chứng để chỉ ra rằng… biến thể đang góp phần làm gia tăng sự lây truyền vi rút ở Nigeria. Tuy nhiên, các tác giả cũng lưu ý mức độ giám sát bộ gen thấp ở Nigeria “có thể ngụ ý rằng khả năng phát hiện những thay đổi như vậy bị giảm sút.”

Các trường hợp mắc bệnh đã gia tăng ở châu Phi gần đây, với Nigeria, quốc gia lớn nhất trên lục địa này, với mức tăng 52% trong tháng trước.

Các chủng vi rút mới được phát hiện gần đây ở Anh và Nam Phi đã dẫn đến việc phong tỏa mới và hạn chế đi lại. Hôm thứ Tư, chính phủ Anh xác nhận rằng các trường hợp coronavirus với chủng Nam Phi đã được phát hiện ở Anh

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments