Biến thể coronavirus mới được phát hiện ở Nigeria

Theo một tài liệu nghiên cứu do Associated Press thu được , biến thể được tìm thấy trên hai mẫu bệnh phẩm ở bang Osun của Nigeria được thu thập vào ngày 3 tháng 8 và ngày 9 tháng 10. Nó có vẻ khác biệt với các biến thể mới được phát hiện gần đây ở Vương quốc Anh và Nam Châu phi.

 

John Nkengasong, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi, cho biết, “Đó là một biến thể riêng biệt với Anh và Nam Phi. Hãy cho chúng tôi một chút thời gian … vẫn còn rất sớm.”

Ông nói thêm rằng vẫn chưa biết liệu chủng vi khuẩn mới có gây ra nhiều triệu chứng hơn hay không, nhưng ông nói rằng nó lây truyền nhanh hơn.

Điều đó dường như mâu thuẫn với các tác giả của bài báo nghiên cứu.

Họ viết: “Chúng tôi… không có bằng chứng để chỉ ra rằng… biến thể đang góp phần làm gia tăng sự lây truyền vi rút ở Nigeria. Tuy nhiên, các tác giả cũng lưu ý mức độ giám sát bộ gen thấp ở Nigeria “có thể ngụ ý rằng khả năng phát hiện những thay đổi như vậy bị giảm sút.”

Các trường hợp mắc bệnh đã gia tăng ở châu Phi gần đây, với Nigeria, quốc gia lớn nhất trên lục địa này, với mức tăng 52% trong tháng trước.

Các chủng vi rút mới được phát hiện gần đây ở Anh và Nam Phi đã dẫn đến việc phong tỏa mới và hạn chế đi lại. Hôm thứ Tư, chính phủ Anh xác nhận rằng các trường hợp coronavirus với chủng Nam Phi đã được phát hiện ở Anh

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus