Home Thế Giới Biên giới Mỹ với Canada và Mexico sẽ vẫn đóng cửa đến...

Biên giới Mỹ với Canada và Mexico sẽ vẫn đóng cửa đến hết ngày 21 tháng 10

 

Biên giới của Mỹ với Canada và Mexico sẽ vẫn đóng cửa đến hết ngày 21 tháng 10.

Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ Chad Wolf đã thông báo tin này vào thứ Sáu trong một tweet . 

Ông viết: “Chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác Canada và Mexico để làm chậm sự lây lan của # COVID19″. Theo đó, chúng tôi đã đồng ý mở rộng giới hạn đi lại không cần thiết tại các cảng nhập cảnh đất liền chung của chúng tôi đến ngày 21 tháng 10.”

Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng và Khẩn cấp của Canada Bill Blair cũng chia sẻ tin tức trên nền tảng truyền thông xã hội , nói rằng, “Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra quyết định dựa trên những lời khuyên tốt nhất về sức khỏe cộng đồng để giữ cho người dân Canada được an toàn.”

Tài khoản Twitter cho Bộ trưởng Ngoại giao Mexico,  Marcelo Ebrard , đã xác nhận tin này trước Wolf vào thứ Năm.

Cả hai biên giới đã được đóng cửa để tất cả nhưng giao thông quan trọng vào giữa tháng Ba  sau khi có đại dịch coronavirus 

Cả ba quốc gia đều ghi nhận sự gia tăng số ca mắc bệnh kể từ tháng 8, nhưng Canada đứng sau Mỹ và Mexico về số ca nhiễm mới và tử vong.

Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới , Canada đã báo cáo chỉ hơn 5.200 trường hợp COVID-19 mới vào ngày 14 tháng 9, tuần cao nhất kể từ ngày 1 tháng 6. Tổng cộng có gần 141.000 và 9.200 trường hợp tử vong.

Mexico  bắt đầu từ tháng 8 với 44.770 ca mắc mới và 4.623 ca tử vong, kể từ đó đã có hơn 25.000 ca mắc mới và từ 2.000 đến 3.300 ca tử vong mỗi tuần. Tổng cộng có 684.113 trường hợp và 72.179 trường hợp tử vong. 

Mỹ có 374.070 ca mắc mới và 7.300 ca tử vong trong tuần đầu tiên của tháng Tám. Kể từ đó, tỷ lệ mắc mới mỗi tuần không thấp hơn 226.900 và tử vong mỗi tuần không xuống dưới 4.600. Tổng cộng có hơn 6,6 triệu trường hợp và 196.465 trường hợp tử vong.

Mặc dù tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới đến cuối tháng 10, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng các hạn chế biên giới giữa Mỹ và Canada sẽ được xóa bỏ “khá sớm”, theo Reuters  và hãng CBC của Canada  .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus