Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Biden sẽ có cuộc họp trực tuyến với Trudeau của Canada vào thứ Ba

Tổng thống Biden sẽ tổ chức một cuộc gặp trực tuyến với Thủ tướng Canada Justin Trudeau vào thứ Ba, đánh dấu cuộc gặp song phương đầu tiên của ông với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức.

“Trong sự kiện trực tuyến này, Tổng thống sẽ nêu bật mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Canada với tư cách là láng giềng, bạn bè và Đồng minh NATO”, Tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố. “Cuộc gặp sẽ là cơ hội để hai nhà lãnh đạo rà soát lại những nỗ lực chung trong các lĩnh vực cùng quan tâm như ứng phó COVID-19, biến đổi khí hậu, và các mối quan hệ kinh tế gắn bó các nước chúng ta”

Các viên chức Tòa bạch Ốc cũng sẽ tổ chức các cuộc họp ảo với các bộ trưởng Canada về các vấn đề chính sách cụ thể, Psaki nói.

Biden đã tổ chức một số cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức, và ông đã tham gia một cuộc họp video với các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy (G-7) vào thứ Sáu.

Psaki đã giải thích vào tuần trước khi trả lời câu hỏi từ The Hill rằng cuộc họp sẽ không trực tiếp, nói rằng Biden khó có thể gặp trực tiếp một nhà lãnh đạo nước ngoài trong “một vài tháng” do đại dịch coronavirus.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT