Thursday, December 8, 2022
spot_img

Biden nói Putin là ‘đồ tể’

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “đồ tể” trong chuyến thăm Ba Lan.

Sau khi gặp gỡ những người tị nạn Ukraine tại Stadion Narodowy ở Warsaw, Ba Lan, tổng thống đã được các phóng viên hỏi rằng điều nào khiến ông nhớ lại trong các hội đàm của ông với Putin, CNN đưa tin .

“Ông ta là một đồ tể,” Biden trả lời.

Tính đến giữa tháng 3, gần 10 triệu người Ukraine đã buộc phải rời bỏ nhà cửa do hậu quả của cuộc xâm lược của Nga, bắt đầu từ ngày 24 tháng 2. Ba Lan được cho là sẽ phải hứng chịu phần lớn cuộc khủng hoảng người tị nạn kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Ước tính có khoảng hai triệu người tị nạn Ukraine đã vào Ba Lan. 

Ukraine cho biết, các lực lượng Nga đã nhiều lần nhắm vào các cơ sở hạ tầng dân sự , bao gồm bệnh viện, trường học và các khu chung cư. Chính phủ Mỹ cáo buộc lực lượng Nga phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine. 

“Chúng tôi đã thấy nhiều báo cáo đáng tin cậy về các cuộc tấn công  và các cuộc tấn công cố tình nhắm vào dân thường, cũng như các hành động tàn bạo khác”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết trong một  tuyên bố  hôm thứ Tư. 

Biden khi đi thăm quân ở Ba Lan lại gọi Putin là “tội phạm chiến tranh “.

“Chúng tôi đoàn kết với nhau trong sự ghê tởm trước cuộc tấn công sa đọa của Putin, và chúng tôi sẽ tiếp tục viện trợ khi họ đấu tranh cho tự do, dân chủ, cho sự sống còn của mình”, Biden trước đó nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments