Biden khôi phục viện trợ nhân đạo của Mỹ cho người Palestine bị cắt giảm dưới thời Trump

WASHINGTON – Chính quyền Biden hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ khôi phục hỗ trợ nhân đạo của Hoa Kỳ và phát triển kinh tế cho người Palestine thông qua một loạt các gói hàng triệu đô la.

Gói viện trợ bao gồm 75 triệu USD hỗ trợ kinh tế và phát triển ở Bờ Tây và Gaza, 10 triệu USD cho các chương trình xây dựng hòa bình thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và 150 triệu USD hỗ trợ nhân đạo cho Cơ quan Cứu trợ và Công trình của Liên hiệp quốc, hay UNRWA.

Tại cuộc họp của Bộ Ngoại giao hôm thứ Tư, phát ngôn nhân Ned Price nói với các phóng viên rằng Hoa Kỳ đã thảo luận về gói cứu trợ với các đồng minh và đối tác liên quan trong khu vực.

“Hoa Kỳ cam kết thúc đẩy sự thịnh vượng, an ninh và tự do cho cả người Israel và người Palestine theo những cách hữu hình trước mắt,”Ngoại trưởng Antony Blinken viết trong một tuyên bố.

Năm 2018, Donald Trump khi đó đã cắt gần 300 triệu đô la tài trợ hàng năm cho cơ quan Liên hiệp quốc hỗ trợ người tị nạn Palestine.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus