Thursday, December 8, 2022
spot_img

Biden đáp trả bằng các lệnh trừng phạt sau khi Putin công nhận độc lập của hai vùng ly khai

ASHINGTON – Tòa BạcH Ốc chiều thứ Hai cho biết họ sẵn sàng đáp trả ngay lập tức trước quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết Biden sẽ ký một lệnh hành pháp “cấm đầu tư thương mại và tài chính mới của người Mỹ đến, từ hoặc ở các khu vực được gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk của Ukraine.”

“Các biện pháp này tách biệt và sẽ bổ sung cho các biện pháp kinh tế nhanh chóng và nghiêm khắc mà chúng tôi đã và đang chuẩn bị phối hợp với các đồng minh và đối tác nếu Nga xâm lược Ukraine hơn nữa”, Psaki viết trong một tuyên bố.

Psaki nói thêm rằng Bộ Ngoại giao và Bộ Tài Chính sẽ chia sẻ chi tiết bổ sung về các hành động của chính quyền Biden trong thời gian ngắn.

Quyết định của Putin về việc công nhận cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk, ở các khu vực ly khai ở Donbas, được đưa ra trong một bài phát biểu trên truyền hình dài một giờ vào tối thứ Hai.

Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng lên án tuyên bố của Putin và đưa ra những lời đe dọa mới đáp trả hành vi “vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế”.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen viết: “Liên minh [Châu Âu] sẽ phản ứng bằng các biện pháp trừng phạt đối với những người liên quan đến hành động bất hợp pháp này.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments