Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Biden: ‘Chúng tôi sát cánh cùng người dân Cuba’ giữa những cuộc biểu tình lịch sử

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai bày tỏ tình đoàn kết với những người biểu tình ở Cuba, nơi hàng nghìn người tập hợp chống lại tình trạng thiếu lương thực và giá cả cao trong bối cảnh đại dịch coronavirus diễn ra vào cuối tuần qua.

“Chúng tôi sát cánh với người dân Cuba và lời kêu gọi rõ ràng của họ về tự do và giải thoát khỏi sự kìm kẹp bi thảm của đại dịch và từ những thập kỷ đàn áp và đau khổ kinh tế mà họ đã phải chịu bởi chế độ độc tài của Cuba”, Biden nói trong một tuyên bố đã được chia sẻ trực tuyến bởi Phó tùy viên báo chí chính của Tòa Bạch Ốc, Karine Jean-Pierre.

Việc thể hiện sự ủng hộ từ Tổng thống Mỹ diễn ra sau khi hàng loạt người biểu tình tuần hành trên đường  Malecon ở Havana vào Chủ nhật, cũng như các nơi khác trên khắp hòn đảo.

Các cuộc biểu tình và phạm vi của chúng gần như chưa từng có trong lịch sử của đất nước cộng sản đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của Mỹ do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt.

Trước tuyên bố của tổng thống hôm thứ Hai, viên chức cấp cao nhất của chính quyền Biden đưa ra bình luận ủng hộ những người biểu tình Cuba là Julie Chung, quyền trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Tây Bán cầu.

“Các cuộc biểu tình vì hòa bình đang gia tăng ở #Cuba khi người dân Cuba thực hiện quyền hội họp hòa bình để bày tỏ quan ngại về số ca / ​​người chết và tình trạng thiếu thuốc ở Covid gia tăng,” Chung viết hôm Chủ nhật. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments