Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Biden cảnh báo Bắc Hàn nếu họ tiếp tục thử hỏa tiễn đạn đạo

Tổng thống Joe Biden cảnh báo rằng sẽ có những “đáp trả” nếu Bắc Hàn tiếp tục bắn hỏa tiễn đạn đạo sau vụ phóng thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần.

Khi được hỏi về các vụ phóng trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, Biden nói với các phóng viên: “Chúng tôi đang tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh và đối tác và sẽ có phản ứng nếu họ quyết định leo thang. Chúng tôi sẽ đáp trả tương ứng.”

Tổng thống cũng nói rằng ông đồng ý với Tổng thống khi đó là Barack Obama , người đã cảnh báo vào năm 2016 khi rời nhiệm sở rằng Bắc hàn là mối đe dọa

Biden nói thêm rằng ông cũng “chuẩn bị cho một số hình thức ngoại giao, nhưng nó phải được dựa trên kết quả cuối cùng của việc phi hạt nhân hóa.”

“Vì vậy, đó là những gì chúng tôi đang làm ngay bây giờ, tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh của chúng tôi.”

Hôm thứ Tư, Bắc hàn đã phóng hai hỏa tiễn đạn đạo. Tham mưu trưởng liên quân Nam hàn cho biết trong một tuyên bố rằng hai hỏa tiễn tầm ngắn đã được bắn từ khu vực Hamju của tỉnh Nam Hamgyong về phía biển, ngoài khơi bờ biển phía đông của Bắc hàn, lúc 7:06 sáng và 7:25 sáng thứ Năm theo giờ địa phương. .

Hỏa tiễn bay khoảng 450 km (280 dặm), đạt độ cao 60 km (37 dặm), và được cho là đã được phóng từ mặt đất, tuyên bố nói.

Một viên chức cấp cao của Mỹ nói với CNN trước đó vẫn chưa rõ loại chính xác của hỏa tiễn, trích dẫn một cuộc họp báo thông tin tình báo.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img