Bỉ: sát thủ bị bắn chết sau khi giết 3 người

Photo Credit: reuters

Reuters – Một sát thủ bắn chết 2 nữ cảnh sát viên Bỉ và một người đi đường hôm thứ ba 29/5 ở thành phố Liege đã bị lực lượng an ninh Bỉ bắn chết, sau một cuộc đấu súng. Vụ này xảy ra trong một ngôi trường mà giới chức Bỉ mô tả là “tấn công khủng bố”

Hãng tin Bỉ RTBF cho hay sát thủ 36 tuổi là một tên tội phạm mới được trả tự do hôm qua từ một nhà tù địa phương. Các nhà điều tra vụ nổ súng đang muốn biết trong thời gian trong nhà tù, hung thủ này có trở nên cực đoan và có cải đạo hay không.

Trong một cuộc họp báo, một công tố viên cho hay tên sát thủ đã dùng dao rọc thùng tấn công từ phía sau các nữ cảnh sát viên, trên một đại lộ của thành phố Liege vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng nay.

Sau khi đâm các nữ cảnh sát, hung thủ cướp súng của họ và bắn bồi thêm giết chết cả hai, sau đo hắn đi bộ trên vỉa hè con đường này và bắn chết một thanh niên 22 tuổi đang ngồi trên ghế phía sau một chiếc xe đang đậu.

Photo Credit: reuters

Sát thủ xông vào một trường học, bắt lấy một nữ nhân viên nhà trường làm con tin, khiến lực lượng cảnh sát kéo đến đáp trả rất đông. Một trận đấu súng diễn ra và các em học sinh được đưa tới nơi an toàn, trong lúc người đi đường vội vã tìm chỗ núp.

Được biết nhiều cảnh sát viên bị bắn bị thương, trước khi họ hạ sát hung thủ. Tờ báo La Libre Belgique trích thuật một nguồn tin từ cảnh sát cho hay tên sát nhân đã la lớn ‘Thượng Đế vĩ đại’ bằng tiếng Ả Rập. Cảnh sát Bỉ đang điều tra vụ này như một cuộc tấn công khủng bố.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus