Bệnh viện Pháp phát hiện trường hợp Covid-19 từ tháng 12

Một bệnh viện ở Pháp đã phát hiện ra một trường hợp coronavirus từ cuối tháng 12, vài tuần trước khi chính quyền Pháp xác nhận những trường hợp đầu tiên về loại virus này ở nước này, theo một báo cáo.

Các viên chức của bệnh viện Avicenne và Jean Verdier, nằm ở ngoại ô phía bắc Paris, gần đây đã kiểm tra lại các mẫu cũ của bệnh nhân viêm phổi từ tháng 12 và tháng 1 và phát hiện một người đàn ông được điều trị tại đó vào tháng 12 đã bị nhiễm COVID-19. Ít nhất 24 mẫu đã được thử nghiệm.

Trong số 24 người, chúng tôi có một người dương tính với COVID-19 vào ngày 27 tháng 12, Yves Cohen, trưởng khoa hồi sức tại bệnh viện Avicenne và Jean Verdier, nói với BFM-TV vào Chủ nhật, theo Reuters.  Các mẫu được kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo kết quả chính xác

Tại Pháp, gần 25.000 người đã chết vì virus kể từ ngày 1 tháng 3. Nước này đã xác nhận ba trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 24 tháng 1 , bao gồm hai bệnh nhân ở Paris và một bệnh nhân khác ở thành phố phía tây nam của Bordeaux.

Vấn đề xác định “bệnh nhân số 0” là rất quan trọng để hiểu virus lây lan như thế nào, tuy nhiên sẽ còn quá sơm để biết liệu bệnh nhân có phải là bệnh nhân đầu tiên hay không

Ông nói rằng bệnh nhân đã sống sót và một cuộc điều tra đầu tiên để theo dõi sự ô nhiễm đầu tiên đã được thực hiện.

Anh ấy bị ốm 15 ngày và nhiễm hai đứa con, nhưng không phải vợ anh ấy, làm việc trong một siêu thị, anh ấy nói.

Ông đã rất ngạc nhiên. Anh không hiểu mình đã bị nhiễm bệnh như thế nào. Chúng tôi đặt câu đố với nhau và anh ấy đã không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào. Người liên lạc duy nhất mà anh ta có là với vợ mình.

Vợ của người đàn ông làm việc bên cạnh quầy sushi, gần gũi với các đồng nghiệp gốc Hoa, Cohen nói. Không rõ liệu những đồng nghiệp đó đã đi đến Trung Quốc, và cơ quan y tế địa phương nên điều tra, ông nói thêm.

Tôi đang tự hỏi liệu cô ấy có triệu chứng không, anh nói. Anh ấy có thể là “bệnh nhân không”, nhưng có lẽ có những người khác ở các khu vực khác. Tất cả các PCR âm tính cho viêm phổi phải được kiểm tra lại. Virus có lẽ đã lưu hành.

Chẳng hạn, tại Mỹ, các quan chức California hồi tháng 4  tuyên bố rằng ba người chết tại nhà trong tháng 2 và tháng 3 đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau đó, và hiện được cho là các trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus sớm nhất ở nước này.

Các cái chết diễn ra vào ngày 6 tháng 2, ngày 17 tháng 2 và ngày 6 tháng 3, các quan chức cho biết. Trước đó, một người đàn ông ở tiểu bang Washington đã chết vào ngày 29 tháng 2 được cho là nạn nhân đầu tiên của Hoa Kỳ về virus này.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus