Monday, January 30, 2023
spot_img

Bắt giữ hai nghi can khủng bố Paris và Brussels

Cali Today News – Hai nghi can khủng bố Paris và Brussels bị truy nã gắt gao lâu nay đã bị bắt giữ vào hôm nay, chính quyền Bỉ loan tin.

Mohamed Abrini, nghi can khủng bố Paris cuối cùng và cũng dính líu tới vụ đánh bom tự sát ở Brussels hồi tháng trước, đã bị bắt giữ tại Anderlecht, gần sát với Molenbeek, vùng đất nóng tập trung nhiều chiến binh Hồi giáo.

Tên Abrini – 31 tuổi – mang quốc tịch Bỉ, là “gã đàn ông đội mũ” bị camera tại phi trường Brussels ghi hình vào hôm 22 tháng 3. Giới chức tin anh ta đóng vai trò chủ chốt trong vụ khủng bố ở Bỉ tháng trước.

Hai ngày trước khi vụ khủng bố Paris xảy ra vào năm ngoái, Abrini cùng với tên Salah Abdeslam lái xe đến Paris. Abdeslam bị bắt giữ vào ngày 18 tháng 3. 4 ngày sau, hai anh em Brahim và Khalid El Bakraoui và tên Najim Laachraoui đã đánh bom tự sát, sát hại 35 người tại phi trường Zaventem và trạm xe điện ngầm bên dưới trụ sở Liên minh Châu Âu tại Brussels.

Truyền thông cho rằng, Abrini chính là kẻ đeo mắt kiếng, đội nón đi cùng hai tên Bakraoui và Laachraoui ngay trước khi hai tên này cho nổ tung mình tại phi trường Brussels.

Nghi can thứ hai, liên can đến vụ đánh bom tại trạm xe điện ngầm ngay trung tâm thành phố Brussels cũng bị bắt giữ. Osama Kraiem chính là kẻ được nhìn thấy cùng với tên Khalid El Bakraoui tại trạm xe điện trước khi bom nổ. Osama Kraiem bị camera ghi hình mua đồ tại một khu mua sắm ở trung tâm Brussels, những thứ này sau đó được sử dụng trong vụ đánh bom.

Đây chính là thành công to lớn của các cơ quan an ninh quốc gia Bỉ, hiện đang phải đối mặt với chỉ trích gay gắt từ quốc tế và trong nước kể từ khi tổ chức khủng bố có cơ sở tại Bỉ đã ra tay thảm sát, giết chết 130 người ở Paris vào ngày 13 tháng 11.

Việc bắt giữ hai nghi can khủng bố diễn ra chỉ một ngày sau khi giới chức công bố hình ảnh mới và chi tiết về “gã đàn ông đội mũ”, theo sau một loạt vụ bắt giữ các nghi can khác.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments