Bão Lan tiến đến Nhật Bản, gió giật dữ dội

Photo Courtesy: CNN

CNN – Một trận bão lớn đang tiến đến Nhật Bản, mang theo gió lớn nguy hiểm và nguy cơ lũ lụt và lở đất nghiêm trọng.

Chuyên gia khí tượng học CNN Haley Brink cho biết bão Lan dự kiến sẽ đổ bộ vào đêm Chủ Nhật và rạng sáng thứ Hai dọc theo bờ biển phía Nam Nhật Bản gần Minamiizu.

Tối Chủ Nhật, bão Lan đã di chuyển với sức gió 215 km/giờ (134 dặm/giờ). Mặc dù bão đang yếu dần nhưng Tokyo vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi gió và mưa lớn.

Photo Courtesy: CNN

Bão Lan đã gây ra sóng lớn tại Nam Hàn.

Vùng mây tụ của bão Lan có diện tích lớn hơn nước Nhật Bản, Brink nói.

Vào Chủ Nhật, các cử tri Nhật Bản đã tham gia một cuộc tổng tuyển cử và ông Shinzo Abe được kỳ vọng trở thành nhà lãnh đạo Nhật Bản lâu nhất hậu Thế Chiến Thứ Hai.

Mặc dù cơn bão đã gây thiệt hại vào Chủ Nhật nhưng các cử tri Nhật đã đi bỏ phiếu sớm, trước khi cơn bão ảnh hưởng.

Nam Phố

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus