Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Báo cáo: Dân Đức nên dự trữ thực phẩm cho trường hợp bị tai họa

Lần đầu tiên kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, chính phủ liên bang Đức, rõ ràng theo một báo cáo là muốn thúc đẩy dân cư nên dự trữ trở lại, để từ đó có thể tạm thời tự cung cấp (tự chăm sóc bản thân) trong trường hợp có thảm họa hoặc một cuộc tấn công vũ trang trong thời gian chuyển tiếp.

“Dân cư được kêu gọi, nên dự trữ một nguồn cung cấp thức ăn cá nhân trong mười ngày”, trích dẫn từ báo “Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung (FAS)” từ một dự án bảo vệ dân sự, mà chính phủ yêu cầu được thông qua (quyết định) vào ngày thứ Tư.

Theo báo cáo này, người dân có thể tự bảo vệ mình trong trường hợp khẩn cấp trước khi chính phủ bắt đầu với những biện pháp để cung cấp đầy đủ lương thực, nước uống, năng lượng và tiền mặt. Do đó, người dân cũng cần được kêu gọi hãy dự trữ một ngày hai lít nước uống cho mỗi người cho sự chăm sóc ban đầu trong một thời hạn năm ngày, được ghi trong văn bản do Bộ Nội vụ dự thảo.

Theo “FAS” thì đó là chiến lược đầu tiên cho sự vảo vệ dân sự kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc vào năm 1989. Chiến lược bảo vệ dân sự đã được ủy nhiệm bởi Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Đức trong năm 2012. Trong bản dự thảo 69 trang có nói rằng : “một cuộc tấn công vào lãnh thổ của Đức, đòi hỏi một sự bảo vệ tổ quốc thông thường, thì khó tin (unwahrscheinlich). Tuy nhiên, nó là cần thiết : ” chuẩn bị thỏa đáng như vậy ” cho sự phát triển đe dọa đến sự sinh tồn trong tương lai “, – trên cơ bản không thể loại trừ được .

• © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều 22. August 2016)
Nguồn: AFP, FAS.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT