Báo Bắc Hàn lợi dụng sách “Fire and Fury” công kích TT Donald Trump

Quyển sách “Fire and Fury” đang được bán chạy trên thị trường. Photo Credit: AP

AP – Bắc Hàn đã tìm ra được ‘đồng minh’ nhằm tấn công TT Donald Trump, đó là quyển sách “Fire and Fury” của tác giả Michael Wolff đang gây xôn xao dư luận về những chuyện ‘thâm cung bí sử’ ở bên trong Tòa Bạch Ốc và đang được bán rất chạy ở Hoa Kỳ.

Hôm thứ năm 11/1 tờ báo Rodong Sinmun của Bắc Hàn đi bài xã luận cho hay ‘đà bán chạy của quyển sách phản ảnh cái mà tờ báo gọi là tình cảm chống Trump trỗi dậy mạnh mẽ trong cộng đồng thế giới”

Hôm qua có tin là nhà xuất bản của quyển sách có kế hoạch in thêm 1 triệu quyển mới đáp ứng nổi nhu cầu của độc giả về quyển sách. Bài báo của Rodong Sinmun nhận định là sự nổi tiếng của quyển sách chính là ‘đà phá sản về chính trị của TT Trump’

Quyển sách có hàng chữ in màu đỏ lớn “Fire and Fury” trước hàng chữ kế tiếp màu đen nhỏ hơn là ‘inside the Trump White House’ nhắc lại từ ngữ ‘fire and fury’ (bão lửa) mà TT Trump đã dùng trong mùa hè năm 2017 nhằm đe dọa Bắc Hàn.

Quyển sách “Fire and Fury” đang được bán chạy trên thị trường. Photo Credit: AP

Nguyên văn của câu nói của TT Trump khi đó là ‘chúng tôi sẽ tung ra một bão lửa tàn phá Bắc Hàn mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến’, khiến Bình Nhưỡng khi đó đã có phản ứng rất giận dữ, đòi trả đũa nguyên tử tàn phá nước Mỹ y hệt.

Tuy gần đây đã có nhiều biến chuyển theo hướng tích cực về tình hình bán đảo Triều Tiên, với chuyện hai phái đoàn Nam Bắc Triều Tiên gặp nhau và các gợi ý của TT Nam Hàn Moon jae-in sẵn sàng gặp Kim Jong Un, song người ta thấy thái độ của Bình Nhưỡng vẫn còn rất gay gắt đối với TT Trump, dù TT Trump hôm qua bày tỏ ủng hộ chuyện đối thoại.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus