Băng ghi âm bí mật tiết lộ Putin bị ung thư máu

Provided by Oh My Mag

 (CaliToday Tổng hợp) – Vladimir Putin bệnh hay thậm chí sắp qua đời? Các tờ báo lá cải, được hỗ trợ  bởi một loạt những “chuyên viên chuẩn đoán” trên Twitter, chắc chắn nghĩ như vậy. Kể từ khi ông ta phát động cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 đến nay, tình trạng sức khoẻ suy yếu của Tổng thống Nga 69 tuổi trở thành đề tài của những suy đoán  điên cuồng – những suy đoán mà Tuỳ viên báo chí Dmitry Peskov bác bỏ mạnh mẽ với tuyên bố sức khoẻ ông chủ Điện Kremlin “hoàn hảo.” 

Câu hỏi đặt ra, nếu quả thật Putin đang bệnh, thì ông ta bệnh như thế nào? Hết lần này đến lần khác, có những nguồn tin tiết lộ tình trạng sức khoẻ của lãnh đạo Điện Kremlin, một trong số này là một cựu nhân viên tình báo Nga. Lần Putin xuất hiện gần đây nhất cho thấy, ông ta đang uống thuốc giảm đau như cortisone. Dáng đi cứng nhắc, khuôn mặt sưng húp vì cortisone. 

Có những đồn đại rằng Putin được phẫu thuật, tuy nhiên, không có gì được chứng minh một cách cụ thể. Trong khi vào đầu tháng 5, người ta đồn ông ta bị ung thư dạ dày hoặc tuyến giáp, nhưng tin đồn gần đây nhất lại là ung thư máu. 

Một đoạn băng mới được bí mật ghi âm gần đây tiết lộ một số thông tin chưa từng được biết đến về bệnh tật của Tổng thống Nga. Đây là những thông tin tuyệt mật lọt vào tay tạp chí Mỹ New Lines. “Tất nhiên, chúng tôi không có tư cách xác nhận độc lập thông tin này. Nhưng băng ghi âm là tuyên bố hiếm hoi từ một người có mối quan hệ thân thiết với chính phủ Nga, trong đó cho rằng, nhà độc tài cực đoan có thể bị bệnh nghiêm trọng,” New Lines Magazine cho hay. 

Đoạn băng ghi âm bí mật từ một nhà đầu tư mạo hiểm phương Tây, người tiết lộ trao đổi với nhà tài phiệt Nga cho tạp chí. New Lines xác nhận, nhà tài phiệt – tạm gọi là Yuri – hiện sinh sống ở nước ngoài. Vào năm 2021, gía trị tài sản ròng của ông ta đủ để được xem là một trong 200 người Nga giàu nhất, theo đánh giá của tạp chí Forbes, và nằm trong số 30 người thân cận với Putin trong giai đoạn sáp nhập Crimea vào năm 2014.  Yuri bận tâm đến những chế tài kinh tế mà Mỹ và phương Tây áp đặt lên Nga, làm cô lập nền kinh tế. Trong đoạn băng ghi âm bí mật dài 11 phút, Yurin hỏi nhà đầu tư mạo hiểu ông ta có thể đền bù bản thân như thế nào. 

Đoạn băng được ghi âm vào khoảng giữa tháng 3 mà không có sự cho phép hay hay biết gì từ Yuri. Nhà tài phiệt nhắc đến việc Putin có những vấn đề về lưng, và chúng có liên quan đến ung thư máu. Yuri cho rằng, Tổng thống Nga được giải phẫu lưng vào tháng 10 năm 2021 – chỉ vài tháng trước khi ông ta phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine – mặc dù New Lines không thể tìm ra bất cứ chứng cớ nào hậu thuẫn tuyên bố này. Dù gì đi nữa thì Putin không hoạt bác trong những ngày này. 

Lãnh đạo Kremlin trong thời gian vừa qua đi lại cùng với các chuyên viên, trong đó có các bác sĩ Tai Mũi Họng  Alexei Shcheglyov và Igor Yezakov, bác sĩ chấn thương chỉnh hình Konstantin Sim, và nhà giải phẫu thần kinh Yevgeny Selivanov chuyên về ung thư. 

Hơn nữa, khuôn mặt của Putin dường như thay đổi đáng kể theo thời gian, không còn gầy gò mà sưng húp với chiếc cổ đầy đặn, dấu hiệu cho thấy có thể đã sử dụng steroid. Theo Ashley Grossmann, giáo sư nội tiết học tại Đại học Oxford, chúng có thể được sử dụng để điều trị ung thư máu, hoặc u tủy.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus