Bác sĩ người Nga bắt tay Putin tuần trước bị nhiễm coronavirus

PHoto Credit: AP

Một bác sĩ người Nga đã chỉ dẫn Tổng thống Vladimir Putin đi thăm một bệnh viện đang điều trị cho  bệnh nhân coronavirus giờ đây nói rằng ông đã mắc bệnh.

Denis Protsenko, người làm việc tại Bệnh viện số 40 gần Moscow, đã bắt tay với Putin vào thứ ba tuần trước trong khi không mặc bất kỳ đồ bảo hộ nào.

Có, tôi xét nghiệm dương tính với virus nhưng cảm thấy khá tốt,  hôm nay, Protsenko đã viết trong một  bài đăng trên Facebook, nói thêm rằng ông hiện đang tự cách ly trong văn phòng của mình.

Không có bình luận ngay lập tức từ điện Kremlin về việc liệu Putin đã trải qua xét nghiệm coronavirus sau thông báo của Protsenko.

Mặc dù trước đó đã nói rằng Putin thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 và mọi thứ đều ổn, theo  báo cáo của Reuters , trích dẫn hãng tin RIA.

Trong một lần đến bệnh viện của Putin, ông thường mặc một bộ đồ bảo hộ và mặt nạ màu vàng trước khi bước vào phòng với các bệnh nhân dương tính với coronavirus.

Hôm thứ ba, Nga đã xác nhận thêm 500 trường hợp nhiễm coronavirus trong đợt tăng đột biến lớn nhất kể từ khi bắt đầu bùng phát. Đất nước này có 2.337 trường hợp cho đến nay.

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Sáu rằng một người trong chính quyền của Putin nằm trong nhóm đó, nhưng tổng thống đã không tiếp xúc với ông, theo Reuters.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus