Bắc kinh báo cáo cái chết đầu tiên do coronavirus

Photo Credit: Legnan Koula / EPA-EFE / Shutterstock

Chính quyền Bắc Kinh hôm thứ Hai đã báo cáo cái chết đầu tiên do coronavirus gây ra. Tính tới thời điểm này coronavirus đã giết chết hơn 80 người và gây ra báo động toàn cầu.

Nạn nhân là một người đàn ông 50 tuổi, đã đến thăm thành phố trung tâm Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch, vào ngày 8 tháng 1 và bị sốt sau khi trở lại Bắc Kinh bảy ngày sau đó, ủy ban y tế thành phố cho biết.

Ông đã đến một bệnh viện vào ngày 21 tháng 1 và chết vào thứ Hai vì suy hô hấp, ủy ban cho biết.

Tổng cộng có 80 trong số hơn 2.700 trường hợp đã được ghi nhận tại thủ đô 20 triệu dân của Trung Quốc.

Chính quyền đã ban hành các hạn chế đi lại trên khắp đất nước trong một nỗ lực để ngăn chặn virus lây lan hơn nữa.

Lệnh cấm vận chuyển đã được ban hành tại Vũ Hán và các thành phố khác ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc, gây thiệt hại cho khoảng 56 triệu người.

Bắc Kinh đã tạm dừng dịch vụ xe buýt đường dài đến và đi từ thành phố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus