Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bắc Hàn và Mỹ có thể nối lại đàm phán vào giữa tháng 11

SEOUL (Reuters) – Bắc Hàn và Hoa Kỳ có thể tổ chức một vòng đàm phán cấp độ làm việc khác ngay giữa tháng 11 để đẩy nhanh tiến độ trước thời hạn cuối năm do Bắc Hàn đặt ra, một thành viên của quốc hội Nam Hàn cho biết hôm thứ Hai.

Các viên chức Bắc Hàn và Hoa Kỳ đã gặp nhau vào tháng trước tại Stockholm, lần đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong Un đồng ý vào tháng 6 để mở lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh thất bại tại Việt Nam vào tháng Hai.

Nhưng các cuộc đàm phán ở Thụy Điển đã thất bại khi Bắc Hàn nói rằng Hoa Kỳ không thể hiện sự linh hoạt.

“Cơ quan Tình báo Quốc gia  Nam Hàn dự kiến ​​các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trong tháng này hoặc sớm nhất là vào tháng 12”, Lee nói với các phóng viên.

“Đã đến lúc họ tham gia đàm phán một cách nghiêm túc sau khi kiểm tra lập trường của nhau ở Stockholm, và có thời hạn được đưa ra bởi Chủ tịch Kim.”

Kim đang để mắt tới một hội nghị thượng đỉnh khác với Trump vào tháng 12, Lee nói.

Kim lần đầu tiên đặt ra thời hạn vào tháng Tư, khi các cuộc đàm phán bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh thất bại tại Việt Nam.

Ông nói trong một bài phát biểu, ông sẽ đợi đến cuối năm nay để Hoa Kỳ quyết định linh hoạt hơn, và cho rằng sự bế tắc đã khiến ông đặt câu hỏi về lệnh cấm vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo tầm xa.

Bắc hàn đã tuyên bố trong những ngày gần đây, họ đang mất kiên nhẫn và sẽ không tổ chức các cuộc đàm phán 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments