Bắc Hàn tố cáo Hoa Kỳ vẫn tiếp tục có hành động thù địch

Photo Credit: (Korean Central News Agency/Korea News Service via AP)

Reuters – Hôm thứ tư 3/7 Sứ bộ Bắc Hàn ở Liên Hiệp Quốc lên tiếng tố cáo Hoa Kỳ vẫn tiếp tục có thêm nhiều hành động thù nghịch chống họ, dù TT Trump đã ngõ ý muốn cuộc đàm phán giữa hai nước nên được tiếp tục.

Trong tuyên bố, đại diện Bình Nhưỡng ở LHQ cho hay Bắc Hàn trả lời một cáo giác của Hoa Kỳ là Bắc Hàn vượt qua mức dầu hỏa nhập cảng được phép, cũng như Mỹ kêu gọi các cường quốc khác nên áp dụng trừng phạt kinh tế đối với Bắc Hàn trong lá thư gửi đi đề ngày 29 tháng 6.

Trong tuyên bố này có đoạn: “Đáng chú ý là ngay trong ngày TT Trump đề nghị gặp gỡ lãnh đạo chúng tôi, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ra lệnh cho Sứ bộ Mỹ ở LHQ làm những chuyện này”

TT Trump trở thành TT đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử bước vào lãnh thổ Bắc Hàn khi ông gặp gỡ Kim Jong Un ở Bàn Môn Điếm. Cả hai lãnh tụ đồng ý sẽ cho tái tục lại các cuộc đàm phán về vấn đề giải giới.

Sứ bộ Bắc Hàn ở LHQ nói lá thư đề ngày 29 tháng 6 cho các thành viên của LHQ ‘nói lên sự thật là Hoa Kỳ càng lúc càng thực hiện nhiều hành động thù địch chống lại DPRK(Bắc Hàn), nhưng vẫn nói chuyện đàm phán’

Trong tháng 6, Hoa Kỳ cùng một chục quốc gia khác báo động cho ủy ban kỷ luật và trừng phạt của LHQ là Bình Nhưỡng đã vượt qua mức nhập cảng mỗi năm 500,000 thùng dầu được ấn định vào tháng 12 năm 2017, bắng cách ‘hút dầu từ tàu qua tàu’ ngoài khơi Bắc Hàn.

Trong tuyên bố, Bắc Hàn cho hay: “Thật là nực cười chuyện Hoa Kỳ cứ bị ám ảnh về trừng phạt và gây sức ép lên chúng tôi, dường như họ xem trừng phạt như là biện pháp giải quyết tối ưu cho mọi vấn đề vậy”

 

Trường Giang

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus