Bắc Hàn tạm ngừng đàm phán với Hoa Kỳ

(FILES) In this file photo taken on June 30, 2019, US President Donald Trump and North Korea's leader Kim Jong-un stand on North Korean soil while walking to South Korea in the Demilitarized Zone(DMZ), in Panmunjom, Korea. - Trump said on May 2 2020, he was "glad" about the reappearance of Kim and that the North Korea leader is apparently healthy. "I, for one, am glad to see he is back, and well!" Trump tweeted, following Kim's first public appearance in nearly three weeks after intense speculation that he was seriously ill or possibly dead. (Photo by Brendan Smialowski / AFP)

Bắc Hàn đã tạm dừng các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ cho đến khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 được biết, đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng nói với các hàng tin hôm thứ 3

Tổng thống Donald Trump đã gặp nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un ba lần tại các hội nghị thượng đỉnh lịch sử và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông, mặc dù hy vọng đạt được thỏa thuận toàn diện đã không xảy ra

“Đối với cuộc đối thoại với Washington, điều mà họ cho là vô nghĩa, dường như nó đã bị hoãn lại ít nhất cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, Ambassdaor Alexander Matsegora nói với hãng tin Interfax trong một cuộc phỏng vấn.

“Họ sẽ thấy những gì xảy ra tiếp theo”, ông nói thêm

Bắc Hàn đã bắn ra một loạt hỏa tiễn khi họ yêu cầu nhượng bộ từ chính quyền Trump, trong đó nói rằng các lệnh trừng phạt quốc tế nên duy trì cho đến khi chế độ phi hạt nhân hóa hoàn toàn. 

Matsegora hy vọng đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng sẽ nối lại. “Rõ ràng, Moskva không thể hài lòng khi đối thoại Mỹ – Bắc Hàn đóng băng, vì tình trạng này có nguy cơ gây leo thang căng thẳng ở khu vực giáp biên giới Viễn Đông của chúng tôi”, ông nói.

Đại sứ cũng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Bắc hàn, cho rằng chúng cản trở nguồn cung thuốc và thiết bị y tế quan trọng cho Bình Nhưỡng. Bắc Hàn không báo cáo ca nhiễm nCoV nào nhưng nhiều chuyên gia nghi ngờ về việc này. Matsegora nói thêm rằng Washington đang “săn lùng bất cứ ai giao dịch với Bắc Hàn, ngay cả những bên chỉ cung cấp những thứ hoàn toàn vô hại”.

TH

 

 

Advertisement

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus