Bắc Hàn: “Số phận của Hoa Kỳ nằm trong tay Bình nhưỡng”

Photo Credit: AP

Newsweek – Trong “chiến tranh ngôn từ” mới nhất giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, lần này Bình Nhưỡng cảnh cáo Washington là những phát triển vũ khí mới nhất gần đây của Bắc Hàn đã trao cho Chủ tịch Kim Jong Un ‘miếng võ’ tối độc.

Trong một loạt bài bình luận hôm thứ sáu 15/9, truyền thông của Bắc Hàn đe dọa sẽ chống trả ‘bất cứ cuộc xâm lăng nào do Mỹ phát động bằng một sức mạnh tương đương’

Viện Institute of American Studies thuộc Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn ra thông báo như sau: “Cố gắng của Mỹ nhằm đưa vũ khí nguyên tử chiến thuật trở lại Nam Hàn và tối tân hóa đầu đạn nguyên tử thu nhỏ là chẳng những nhắm vào Bắc Hàn, mà còn làm cuộc chạy đua vũ trang trong vùng càng thêm quyết liệt”

Viện này giải thích: “Chính mối đe dọa nguyên tử này từ phía Hoa Kỳ đã đẩy mạnh chuyện Bắc Hàn cần phải phát triển liên tục bằng mọi cách và với mọi khả năng lực lượng vũ khí nguyên tử chiến thuật của mình bằng một tốc độ nhanh nhất, sẵn sàng cho chiến đấu”

Photo Credit: AP

Hoa Kỳ từng trữ đến 100 đầu đạn nguyênt ử chiến thuật trên đất Nam Hàn nhưng đến năm 1991, TT George H.W. Bush ra lệnh rút hết vũ khí nguyên tử từ hải ngoại về Mỹ.

Nhưng do tình hình biến động quá nhanh ở bán đảo Triều Tiên, có thể Bộ Quốc Phòng Nam Hàn sẽ kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ phải giàn ra trở lại trên đất Nam Hàn các hỏa tiễn nguyên tử chiến thuật này.

Báo Rodong Sinmun của Bắc Hàn còn viết như sau: “Dù Hoa Kỳ có manh nha đưa ra phương tiện và phương pháp nào, chúng sẽ thất bại hết, Bắc Hàn đang nắm vận mạng của Hoa Kỳ trong tay rồi”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus