Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bắc Hàn sẽ cho Thủ tướng Abe thấy ‘hỏa tiễn đạn đạo thực sự’

Bắc Hàn hôm thứ Bảy cảnh báo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng ông có thể sớm nhìn thấy một “hỏa tiễn đạn đạo thực sự” và gọi Abe là “người đàn ông ngu ngốc nhất từng được biết đến trong lịch sử”.

Ngày 29/11, Bắc Hàn tuyên bố thử thành công hệ thống pháo đa nòng siêu lớn dưới sự thị sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un một ngày trước đó. Thủ tướng Abe đã gọi đây là vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo và nhấn mạnh hành động của Bắc Hàn  là thách thức nghiêm trọng tới Nhật Bản và cộng đồng quốc tế.

Bộ Ngoại giao Bắc hàn ngày 30/11 đã chỉ trích Thủ tướng Nhật Bản Abe “kém thông minh” vì đã nhầm lẫn pháo siêu lớn mà Bình Nhưỡng bắn thử hôm 28/11 là hỏa tiễn đạn đạo. Trong thông báo được hãng thông tấn trung ương Bắc hàn KCNA đăng tải, một viên chức ngoại giao Bình Nhưỡng còn nói ông Abe “có thể sẽ sớm nhìn thấy hỏa tiễn đạn đạo thật bay ngang mũi…Abe không ai khác chính là một kẻ ngu ngốc hoàn hảo”.

Bình Nhưỡng đang chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế đối với các chương trình vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo, theo đó họ cần phải bảo vệ chống lại một cuộc xâm lược có thể của Mỹ.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Bắc hàn đã bị bế tắc kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào tháng 2, và Bình Nhưỡng đã yêu cầu Washington thay đổi cách tiếp cận vào cuối năm nay.

Bắc Hàn đã đưa ra một loạt các bình luận ngày càng quyết đoán trong những tuần gần đây khi thời gian kết thúc vào thời hạn cuối năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments