Friday, December 2, 2022
spot_img

Bắc Hàn phủ nhận sau khi Trump nói đã nhận được ‘một bức thư tốt đẹp’ từ Kim

Chưa đầy một ngày sau khi Tổng thống Trump đề cập tại cuộc họp báo về coronavirus rằng ông đã nhận được “một bức thư tốt đẹp” từ nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un , tuy nhiên quốc gia này đã phủ nhận mọi thư từ gần đây giữa hai người

“Tôi thấy Bắc Hàn vẫn thử hỏa tiễn tầm ngắn. Làm điều đó suốt quãng thời gian dài. Tôi đã nhận được một lá thư tốt đẹp từ ông Kim Jong-un. Đó là một lá thư tốt đẹp. Tôi nghĩ chúng ta đang làm rất tốt”, Tổng thống Trump phát biểu tại họp báo ở Tòa bạch Ốc ngày 18/4.

“Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy”, Trump nói, đề cập tới Kim Jong-un và thêm rằng nếu ông không đắc cử tổng thống, Mỹ và Bắc Hàn có lẽ giờ đây đang trong chiến tranh.

Bộ Ngoại giao Bắc Hàn cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật do cơ quan truyền thông nhà nước của nước này thực hiện, gần đây không có bức thư nào gửi cho Trump bởi lãnh đạo tối cao, có liên quan đến Kim.

“Chúng tôi không thể biết chắc chắn liệu tổng thống Mỹ có hồi tưởng về thư tín trong quá khứ hay không, nhưng lãnh đạo của chúng tôi đã không gửi bất kỳ bức thư nào cho tổng thống Mỹ gần đây”, KCNA nói

Truyền thông nhà nước nói thêm rằng họ sẽ “xem xét vấn đề” về lý do tại sao giới lãnh đạo Hoa Kỳ công bố câu chuyện “không có căn cứ” trên phương tiện truyền thông.

“Quan hệ giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu của Bắc Hàn và Mỹ không phải là một vấn đề cần được đưa lên và cũng không nên bị lạm dụng để đáp ứng các mục đích khác,” báo cáo cho biết .

Hồi tháng 3, Bắc Hàn cho biết ông  Trump đã gửi thư cá nhân tới ông Kim đề nghị hợp tác chống lại đại dịch coronavirus.

Vào thời điểm đó, chị gái của Kim và quan chức cấp cao Kim Yo Jong nói rằng anh trai cô đánh giá cao bức thư trong thời gian này của những khó khăn và thách thức lớn, ông đã nói và giải thích về kế hoạch của ông nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước … và bày tỏ ý định hợp tác trong công tác chống dịch. “

Một viên chức cao cấp của chính quyền Trump cho biết vào thời điểm đó Trump đã gửi thư cho Kim phù hợp với những nỗ lực của tổng thống nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu trong đại dịch.

Kim và Trump đã gặp nhau ba lần và trao đổi thư từ và đàn phán nhiều lần kể từ năm 2018 khi họ bắt đầu đàm phán về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn

Tính đến sáng Chủ nhật,  đã có ít nhất  2.355.676 trường hợp dương tính với  COVID-19  và ít nhất 162.032 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, theo  Đại học Johns Hopkins .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments