Bắc Hàn lên án lệnh trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ

Photo Credit: Reuters

SEOUL (Reuters) – Bắc Hàn hôm thứ Bảy đã lên án lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ được công bố tuần này nhằm hạn chế sự phát triển vũ khí nguyên tử của chính phủ Bình Nhưỡng đang bị cô lập.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ là “biểu hiện của ý đồ tàn ác để ngăn trở vấn đề trao đổi và hợp tác của hai miền Nam Bắc Triều Tiên và làm tình hình thêm trầm trọng, căng thẳng”, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Bắc Hàn không tiết lộ tên cho biết trong một tường trình của Cơ quan Thông tấn Trung ương Bắc Hàn.

Bản tường trình cũng công bố Hoa Kỳ nên chấm dứt chính sách “không hợp thời” này đối với Bắc Hàn.

Photo Credit: Reuters

Trong khi đó Hoa Kỳ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm ngăn chặn sự phát triển vũ khí hạt nhân của chế độ Bình Nhưỡng, kêu gọi Trung Quốc và Nga tẩy chay Bắc Hàn trong việc hoạt động gây quỷ cho chương trình này.

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp chế tài đối với chín sở hửu thực thể, 16 người và sáu tàu của Bắc Hàn bị cáo buộc có liên quan đến sự giúp đỡ các chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Bộ Ngân khố còn cho biết hai công ty thương mại ở Trung Quốc đã tham gia xuất cảng kim loại trị giá hàng triệu đô la và các hàng hoá khác được sử dụng trong công việc sản xuất vũ khí hạt nhân.

Ngọc Thạch  (Theo Yahoo News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus