Bắc Hàn không tổ chức cuộc biểu tình “chống đế quốc Hoa Kỳ” hàng năm

Photo Credit: AP

Fox News – Trong một hành động được xem như một dấu hiệu cho thấy tình trạng căng thẳng đã giảm rất nhiều, Bắc Hàn đã không tiến hành cuộc “biểu tình chống đế quốc Mỹ” như hàng năm đánh dấu khởi đầu của chiến cuộc Triều Tiên 1950-1953.

Trong năm 2017, cuộc tuần hành này được tổ chức ở Quảng Trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng với 100,000 người tham gia, thậm chí chính phủ Bắc Hàn còn cho phát hành những con tem bài xích Hoa Kỳ nữa.

Nhưng hôm thứ hai 25/6 lần đầu tiên từ nhều năm qua, người ta không thấy chuyện này diễn ra. Hàng năm vào cuối tháng 6 người dân Bắc Hàn vẫn phải tham gia nhiều hoạt động chống Hoa Kỳ, nhất là vào dịp kỷ niệm lúc bắt đầu chiến cuộc Triều Tiên nhằm phát huy lòng yêu nước và đoàn kết.

Ngày 27 tháng 7 thông thường là ngày kết thúc hoạt động này, vốn được người dân Bắc Hàn xem là ‘ngày chiến thắng trong cuộc chiến giải phóng quê cha đất tổ’

Trong lúc đó, hãng tin Reuters cho hay chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị “những yêu cầu đặc biệt” có thời hạn cho các viên chức Bắc Hàn. Những yêu cầu này được xem như là kết quả của hội nghị thượng đỉnh Singapore vào ngày 12 tháng 6.

Photo Credit: AP

Trích thuật từ một một viên chức ẩn danh của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, hãng tin Reuters cho hay bản yêu cầu đặc biệt này sẽ cho chính phủ Bình Nhưỡng thấy Washington quan tâm đến việc giải trừ vũ khí nguyên tử ra sao.

Được biết viên chức này nói: “Chúng tôi sẽ trao cho họ danh sách những yêu cầu đặc biệt của chúng tôi, với thời hạn kèm theo, đó là nhận định của Hoa Kỳ về mức độ phải thực thi những gì mà hai nước đã đồng ý ký kết với nhau trong cuộc hội nghị thượng đỉnh này”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus