Bắc Hàn gọi Biden là ‘con chó dại’

Photo Credit: The Hill

Truyền thông nhà nước của Bắc Hàn KCNA hôm thứ Sáu đả kích ông Biden là con chó dại có thể làm bị thương nhiều người nếu chạy lung tung, và cần phải đánh chết bằng gậy.

Hành động diễn ra hai tuần sau khi ông Biden, người cũng đang chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020, đưa ra tuyên bố chỉ trích chính sách  Bắc Hàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gọi nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un là “kẻ độc tài tàn bạo”.

Hãng thông tấn nhà nước Bắc Hàn, nói rằng cụ ông 76 tuổi đang ở giai đoạn cuối của chứng mất trí nhớ “và rằng thời gian đã đến để ông rời khỏi cuộc đời.”

“Bất cứ ai dám phỉ báng phẩm giá của lãnh đạo tối cao Bắc Hàn không bao giờ có thể thoát khỏi sự trừng phạt không khoan nhượng của Bắc Hàn , bất kể là ai và ở đâu”, hãng thông tấn KCNA nói vào cuối ngày 15/11.

“Và ông ta sẽ phải tận mắt chứng kiến, dù đã xuống mồ, những hậu quả khủng khiếp mà những phát biểu thiếu suy nghĩ của ông ta mang lại”, KCNA tuyên bố.

Đây không phải là lần đầu tiên Bắc Hàn lên án cựu phó tổng thống Mỹ bằng những lời lẽ xúc phạm. Hồi tháng 5, Bình Nhưỡng đã gọi ông Biden là “thằng đần” và là “gã ngốc có IQ thấp”, ít ngày sau khi ông gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là “kẻ độc tài”, “bạo chúa”, theo AFP.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020, ông Biden đã mạnh mẽ chỉ trích chính sách của ông Trump đối với Bắc Hàn, nói đây là “thất bại ngoại giao” khiến người Mỹ ít an toàn hơn. 

Sau tuyên bố của Bắc Hàn  hồi tháng 5, chiến dịch của ông Biden đáp trả nói rằng “không có gì đáng ngạc nhiên” về việc Bình Nhưỡng thích ông Trump tiếp tục nắm giữ Tòa Bạch Ốc

Hôm 14/11, Bắc Hànnói ông Trump đã không giữ lời về việc chấm dứt các cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn, cho rằng Bình Nhưỡng đã có những nhượng bộ, chẳng hạn như tạm dừng thử nghiệm hạt nhân và hỏa tiễn tầm xa

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus