Monday, January 30, 2023
spot_img

Bắc Hàn đối mặt với bùng phát dịch bệnh đường ruột

Truyền thông nhà nước đưa tin, Bắc Hàn đang phải đối mặt với “đại dịch” bệnh đường ruột khi đất nước này đối phó với sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm COVID-19. 

Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết đợt bùng phát “bệnh đường ruột cấp tính” lần đầu tiên được báo cáo vào tuần trước tại tỉnh Hwanghae Nam, cách thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Hàn khoảng 75 dặm về phía nam, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA . 

Ít nhất 800 gia đình đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát và đã nhận được chăm sóc  cho đến nay, Reuters đưa tin. 

Theo KCNA, thuốc men và các “vật liệu viện trợ” khác đã được gửi tới tỉnh Nam Hwanghae.  

Các đội ngũ y tế cũng được điều động đến khu vực “để khử trùng các khu vực bị nhiễm bệnh và tiến hành một chiến dịch điều trị tích cực để cứu chữa bệnh nhân với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị điều trị và phòng ngừa trong khu vực”, KCNA đưa tin.

KCNA báo cáo rằng “những nỗ lực tích cực đang được thực hiện để xây dựng các khu cách ly với khả năng lưu trú lớn hơn, cải thiện điều kiện đóng cửa và điều trị.”

Ngoài ra, các chuyên gia y tế đang kiểm tra “hơn 10 loại thuốc kháng vi-rút đã được phát triển”, hãng thông tấn nhà nước đưa tin. 

Sự bùng phát xảy ra khi Bắc Hàn đang chống lại làn sóng COVID-19 . 

Tháng trước, quốc gia này cho biết họ đã tìm thấy trường hợp đầu tiên của COVID-19 , dẫn đến việc phong tỏa trên toàn quốc. 

KCNA đưa tin trong bản cập nhật COVID-19 hôm thứ Hai rằng hơn 4,6 triệu người ở Bắc Hàn – quốc gia có dân số 26 triệu người – đã “lên cơn sốt” kể từ cuối tháng Tư. Hãng thông tấn đưa tin, 73 người trong số họ đã chết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments