Bắc Hàn đe dọa tấn công nguyên tử vào ngay ‘trái tim’ của Hoa Kỳ

Photo Credit: AP

Fox News – Cơ quan truyền thông chính thức của Bắc Hàn hôm thứ tư 26/7 cảnh báo Bắc Hàn sẽ tung ra một đòn tấn công nguyên tử vũ bão nhắm vào ngay ‘trái tim’ của Hoa Kỳ, nếu như TT Donald Trump có kế hoạch lật đổi chính phủ hiện nay ở Bình Nhưỡng.

Tuyên bố của Bắc Hàn xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng cùng cực giữa hai quốc gia, kể cả lần phóng thử hỏa tiễn liên lục địa gần đây của Bình Nhưỡng, vốn được các chuyên gia quân sự cho là có khả năng bay đến Alaska.

Về phía Hoa Kỳ là một loạt các lần những chiến đấu cơ và pháo đài bay thực hiện các chuyến bay thị uy, những bình phẩm gần đây của Giám Đốc CIA Mike Pompeo đối với Bắc Hàn tại Colorado trong Hội nghị Aspen Security Forum.

Tuy ông Mike Pompeo không nói thẳng thừng là Hoa Kỳ có kế hoạch lật đổi chính thể ở Bắc Hàn, song hãng tin KCNA cho ‘những bình phẩm của ông ta đã vượt qua giới hạn cho phép, giờ đây rõ ràng mục tiêu của chính phủ Trump là gây cuộc lật đổ chính thể ở Bắc Hàn’

Photo Credit: AP

Ông Pompeo không nói ý như thế, trong một cuộc phỏng vấn, ông chỉ ám chỉ là ‘cần tách biệt lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un ra khỏi kho vũ khí nguyên tử của xứ này’. Ông nói: “Làm sao thuyết phục ông Kim không nên theo con đường này, chúng ta có thể nhờ Trung Quốc gây áp lực”

Ông Pompeo cũng cho hay cơ quan CIA đang tính toán ‘nhiều phương án nhằm chống lại mối đe dọa từ Bắc Hàn và CIA sẽ cộng tác với Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ trong vấn đề này’. KCNA cho là khi nói như thế, ông Pompeo tỏ ra “không biết gì về khả năng của Bắc Hàn và sự ‘dốt nát’ của ngành tình báo Hoa Kỳ là rõ ràng”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus