Bắc Hàn đe dọa Hoa Kỳ sẽ “nếm mùi đau đớn” sau lệnh trừng phạt LHQ

Bà Nikki Haley, Đại Sứ Hoa Kỳ tại LHQ

Reuters – Vào hôm thứ Ba, Đại Sứ Bắc Hàn Han Tae Song tại Liên Hiệp Quốc lên tiếng: “Chúng tôi lên án và bác bỏ hoàn toàn nghị quyết mới nhất vì nó bất hợp pháp, nghị quyết mới sẽ làm nhân dân chúng tôi chịu đau đớn chưa từng thấy trong lịch sử”

Ngoài ra, Đại sứ Bắc Hàn còn đe dọa: “ Hoa Kỳ sẽ nếm mùi đau đớn so với những chuyện mà nước này từng trải qua”

Trước đó, Hội Đồng Bảo An của Liên Hiệp Quốc đã đồng thanh chấp thuận dự thảo các trừng phạt mới mà Hoa Kỳ soạn nhằm trừng phạt Bắc Hàn, sau khi quốc gia ương ngạnh này cho thử bom nguyên tử lần thứ 6.

Bà Nikki Haley, Đại Sứ Hoa Kỳ tại LHQ

Quyết định tối qua của HĐBA là lần trừng phạt thứ 9 mà 15 quốc gia thành viên của HĐBA của Liên Hiệp Quốc đề ra cho Bắc Hàn từ năm 2006 đến nay về các chương trình thử nghiệm vũ khí nguyênt ử và hỏa tiễn của Bắc Hàn.

Nhật Bản và Nam Hàn cho biết, sau khi lệnh trừng phạt mới nhất được thông qua, là họ sẽ gây thêm áp lực rất mạnh nếu như Bình Nhưỡng không chịu chấm dứt chương trình vũ khí nguyên tử đầy tham vọng của mình.

Một dự thảo đầu tiên hết sức cứng rắn mà Washington đề ra đã được giảm nhẹ nhằm đạt được sự hậu thuẩn của Trung Quốc và Nga vì 2 cường quốc này đều có quyền bỏ phiếu bác bỏ trong số 5 thành viên thường trực của HĐBA.

Bà Nikki Haley, Đại Sứ Hoa Kỳ tại LHQ, đã lên tiếng như sau sau cuộc bỏ phiếu: “Chúng tôi nào có thích thú gì khi gia tăng trừng phạt, chúng tôi cũng không tìm kiếm chiến tranh, Bắc Hàn vẫn chưa đi qua vị trí không thể quay lại được mà”
Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus