Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bắc hàn công bố hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa mới ở lễ duyệt binh

Trong lễ diễu binh, Bắc hàn đã công bố hỏa tiễn ICBM mới có thể được phóng từ tàu ngầm, hay còn được biết với cái tên Pukguksong-4.

Thông tin trên cũng được hãng Reuters xác nhận. Theo đó, khi theo dõi đoạn video về lễ diễu binh, các chuyên phân tích cho biết, họ thấy một hỏa tiễn đạn đạo mới chưa từng được Bắc hàn giới thiệu trước đây.

Sáng 10/10, Bắc Hàn đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền tại quảng trường Kim Nhật Thành.

Nhiều người dân Bắc Hàn đã về thủ đô Bình Nhưỡng để chứng kiến cuộc duyệt binh. Đây là cuộc duyệt binh đầu tiên Bắc Hàn tổ chức kể từ năm 2018.

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã có bài diễn văn tại lễ duyệt binh, trong đó ông tuyên bố sẽ tăng cường khả năng phòng vệ để ngăn chặn chiến tranh.

Ông Kim cũng thông báo tại Bắc Hàn không có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời chúc Nam Hàn nhanh chóng phục hồi sau đại dịch này.

Bình luận về việc công bố tên lửa ICBM của Bắc hàn, một viên chức cấp cao của chính phủ Mỹ nhấn mạnh đây là “hành động gây thất vọng”.

Viên chức trên nói: “Thật thất vọng khi Bắc Hàn tiếp tục ưu tiên chương trình hỏa tiễn đạn đạo và hạt nhân bị cấm của họ thay vì làm việc để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dân nước này.

Mỹ kêu gọi Bắc hàn tham gia quá trình đàm phán ổn định và bền vững để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa toàn diện”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments