Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bắc Hàn: có một hỏa tiễn có thể bắn vào đất liền Hoa Kỳ và làm ‘rung chuyển thế giới’

Bắc hàn cho biết họ có một hỏa tiễn có thể vươn tới đất liền Mỹ và làm “rung chuyển thế giới”.

Kể từ đầu năm, Bình Nhưỡng đã tiến hành liên tục các vụ thử hỏa tiễn , trong đó có 7 vụ vào tháng Giêng

Bắc Hàn cho biết họ đã thử nghiệm Hwasong-12, một trong những hỏa tiễn tầm trung tiên tiến nhất của nước này được sản xuất vào năm 2017, vào ngày 30/1 – vụ thử đầu tiên kể từ khi được chế tạo. Nước này cũng cho biết họ có một hỏa tiễn tầm xa tên là Hwasong-15, hỏa tiễn mà họ cho là có thể vươn tới đất liền Hoa Kỳ. Hwasong-15 đã không được thử nghiệm kể từ khi nó được sản xuất vào năm 2017.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Bộ Ngoại giao cho biết hỏa tiễn lớn hơn có thể tấn công Mỹ một cách dễ dàng.

Reuters đưa tin : “Trong thế giới ngày nay, nơi nhiều quốc gia lãng phí thời gian đối phó với Mỹ bằng sự vâng lời mù quáng, chỉ có đất nước của chúng ta trên hành tinh này có thể làm rung chuyển thế giới bằng cách bắn một hỏa tiễn vào đất liền Hoa Kỳ “

“Có hơn 200 quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ một số ít có bom khinh khí, hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa và hỏa tiễn siêu thanh.”

 

Các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc trong tháng này cảnh báo rằng đã có “một sự tăng tốc rõ rệt” trong việc thử nghiệm các hỏa tiễn tầm ngắn và tầm trung trong những tuần gần đây.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nói với Insider: “Mục tiêu của chúng tôi vẫn là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên”.

“Bắc Hàn là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế . Mỹ có lợi ích quan trọng trong việc ngăn chặn Bắc hàn, phòng thủ trước các hành động khiêu khích hoặc sử dụng vũ lực, hạn chế phạm vi tiếp cận của các chương trình vũ khí nguy hiểm nhất của nước này và trên hết giữ an toàn cho người dân Mỹ, các lực lượng đã triển khai và các đồng minh của chúng tôi. “

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó cho biết họ “lên án” hai trong số các vụ thử hỏa tiễn được tiến hành trước đó vào tháng Giêng, nói rằng chúng vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lần đầu tiên buộc Bắc Hàn phải chịu các lệnh trừng phạt về vũ khí và các hoạt động hạt nhân của nước này vào năm 2006, và sau đó đã gia tăng mức độ nghiêm trọng của chúng. 

LHQ cũng tin rằng Bắc Hàn đã tài trợ cho chương trình hỏa tiễncủa họ với khoảng 50 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp.

TH
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments