Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Bắc hàn cố gắng hack Pfizer để lấy thông tin vắc xin COVID

Cơ quan gián điệp Nam hàn cho biết tin tặc Bắc Hàn đã cố gắng đột nhập vào hệ thống máy tính của hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer để tìm kiếm thông tin về công nghệ điều trị và vắc-xin coronavirus , cơ quan gián điệp của Nam hàn cho biết hôm thứ Ba

Bắc hàn đã bị cô lập kể từ khi đóng cửa biên giới vào tháng 1 năm ngoái để cố gắng tự bảo vệ mình khỏi loại virus xuất hiện lần đầu ở nước láng giềng Trung Quốc và đã tiếp tục càn quét thế giới, giết chết hơn 2 triệu người

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nhiều lần khẳng định đất nước không có trường hợp nhiễm coronavirus, mặc dù các chuyên gia bên ngoài nghi ngờ những khẳng định đó.

Và việc đóng cửa đã làm tăng thêm áp lực lên nền kinh tế đang chao đảo của nước này từ các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với các hệ thống vũ khí bị cấm của nước này, làm tăng mức độ cấp bách đối với Bình Nhưỡng trong việc tìm cách đối phó với căn bệnh này.

Nghị sĩ Quốc hội Ha Tae-keung nói với các phóng viên rằng “Cơ quan Tình báo Quốc gia Seoul” đã thông báo cho chúng tôi biết rằng Bắc Hàn đã cố gắng có được công nghệ liên quan đến vắc-xin Covid và điều trị bằng cách sử dụng chiến tranh mạng để xâm nhập vào Pfizer “.

Bắc Hàn  được biết đến là nơi vận hành một đội quân gồm hàng nghìn tin tặc được đào tạo bài bản đã tấn công các công ty, tổ chức và nhà nghiên cứu ở miền Nam và các nơi khác.

Vắc xin coronavirus của Pfizer, được phát triển cùng với BioNTech của Đức, bắt đầu nhận được sự chấp thuận của các nhà chức trách vào cuối năm ngoái.

Nó dựa trên công nghệ sử dụng phiên bản tổng hợp của phân tử gọi là “RNA thông tin” để xâm nhập vào tế bào người và biến chúng thành nhà máy sản xuất vắc xin một cách hiệu quả.

Pfizer cho biết họ hy vọng có thể cung cấp tới 2 tỷ liều trong năm nay.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img