Bắc Hàn cho biết họ đã thử nghiệm thành công hỏa tiễn hành trình tầm xa ‘chiến lược

Hãng thông tấn trung ương Bắc Hàn cho biết họ đã bắn thử hỏa tiễn tầm xa mới vào cuối tuần này, theo Reuters .

KCNA cho biết các hỏa tiễn đã bay trong hơn hai giờ và đánh trúng mục tiêu cách đó 1.500 km (930 dặm) trong các cuộc thử nghiệm vào thứ Bảy và Chủ nhật.

KCNA nói việc phát triển tên lửa mang lại “ý nghĩa chiến lược trong việc sở hữu phương tiện răn đe hiệu quả, để đảm bảo an ninh quốc gia và ngăn chặn các hoạt động quân sự của thế lực thù địch”.

Vụ thử hỏa tiễn diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc duyệt binh quy mô ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh (9-9), và là vụ thử đầu tiên của Bắc Hàn kể từ tháng 3 đầu năm.

Tháng trước, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết Bình Nhưỡng dường như đã khởi động một lò phản ứng sản xuất plutonium cho vũ khí hạt nhân tại Yongbyon – khu phức hợp hạt nhân của Bắc Hàn

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus