Thursday, December 8, 2022
spot_img

Bắc Hàn cảnh cáo những khiêu khích quân sự của Hoa Kỳ

SEOUL (Yonhap) – Vị đại diện Bắc Hàn cho biết trong buổi Hội Nghị về Giải Trừ Quân Bị của Liên Hiệp Quốc  tại Geneva hồi tháng trước đã tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẽ sẵn sàng để chống lại bất cứ sự khiêu khích quân sự nào từ Hoa Kỳ.

Thông Tấn Xã Trung Uơng Bắc Hàn đã trích dẫn lời nói của đại diện Bình Nhưỡng  từ Văn Phòng LHQ tại Geneva trong cuộc họp toàn thể của Hội Nghị Giải Trừ Vũ Trang của LHQ hôm thứ Ba vừa qua. Lời tuyên bố nói rằng vũ khí hạt nhân là một quyền hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền thực hiện các biện pháp tăng khả năng phòng thủ để đối phó với các mối đe dọa của những quốc gia bên ngoài.

Chính quyền Bình Nhưỡng bắt buộc phải có một lực lượng vũ khí nguyên tử để bảo vệ chủ quyền và an ninh của quốc gia chống lại chính sách thù địch khắc nghiệt và đe dọa hạt nhân của Hoa Kỳ đã tồn tại trong nhiều năm”,một đại diện được trích dẫn như trên bằng tiếng Anh.

Photo Credit: Yonhap

“Tuy nhiên, các thế lực thù địch dẫn đầu bởi Hoa Kỳ đã cho rằng việc thực hành quyền hợp pháp này như một ‘mối đe dọa đối với hòa bình toàn cầu’ và lạm dụng cơ chế bỏ phiếu của Hội Đồng Bảo An LHQ để đưa ra một số ‘nghị quyết trừng phạt’ nhằm mục đích tước đoạt chính quyền Bình Nhưỡng quyền tự vệ của họ”.

Đại diện của Bắc Hàn đã cáo buộc Hoa Kỳ “tích lũy sản lượng chiến lược lớn trong và xung quanh Bán Đảo Triều Tiên, tập trung các cuộc tập trận chung nhằm mục đích sữa soạn trước cuộc tấn công vào Bắc Hàn”.

“Để bảo vệ chính mình trước các mối đe dọa như vậy, Bình Nhưỡng đã chuẩn bị vũ khí hạt nhân như một thanh kiếm quý giá của công lý. Như chúng tôi đã tuyên bố trong nhiều dịp, chúng tôi sẽ xem xét bất kỳ loại phong tỏa nào như là một hành động chiến tranh chống lại chúng tôi và nếu Mỹ thực sự là dũng cảm để đối mặt với chúng tôi theo bất kỳ cách nào “thô bạo”, chúng tôi sẽ không (ngần ngại) phản ứng lại “, viên đại diện này nói.

Ngọc Thạch (Theo Yonhap)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments