Bắc Hàn cảnh báo Hoa Kỳ sẽ gặp thảm họa nếu Trump còn tại chức

Truyền thông Bắc Hàn phản ứng sau khi TT Trump lên tiếng "đừng thách thức chúng tôi". Photo Credit: AP

Fox News – Chỉ vài giờ sau khi TT Trump gửi thông điệp mạnh mẽ cảnh báo là Bắc Hàn chớ có ý định ‘thử’ Mỹ, Bình Nhưỡng lập tức đáp trả là ‘Hoa Kỳ sẽ đối diện với thảm họa nếu Trump còn làm Tổng Thống’

Hãng thông tấn KCNA của Bắc Hàn cho biết: “ Hoa Kỳ phải tống Trump ra khỏi chức vụ và ngưng lại thái độ thù địch với Bắc Hàn ngay lập tức, nếu không muốn đối diện với hố thẳm của sự hủy diệt”

KCNA cho hay “Hoa Kỳ cần phải có một lựa chọn có tính cách quyết định này, nếu Hoa Kỳ muốn tránh một thảm họa nguyên tử khủng khiếp và một kết cuộc bi thảm”

Truyền thông Bắc Hàn phản ứng sau khi TT Trump lên tiếng “đừng thách thức chúng tôi”. Photo Credit: AP

TT Trump đã nói với Bắc Hàn như sau khi thăm viếng Nam Hàn: “Xin đừng đánh giá thấp chúng tôi, mà cũng đừng có ý ‘thử’ chúng tôi, vũ khí mà quý vị đang tìm cách có được đâu có làm cho quý vị trở nên an toàn hơn đâu, trái lại chúng làm cho thể chế của quý vị lâm nguy đấy”

TT Trump nói thêm như sau: “Thế giới sẽ không chấp nhận lời đe dọa của một thể chế ương ngạnh luôn hăm he sẽ tàn phá bằng vũ khí nguyên tử của mình”

TT Trump đã có ý định dùng trực thăng bay đi thăm vùng phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên hôm qua, cùng với TT Nam Hàn Moon Jae-in, nhưng thời tiết xấu đã khiến chuyến đi bị hủy bỏ.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nói ‘TT Hoa Kỳ tỏ vẻ thất vọng vì không đi được, tôi nghĩ ông ấy thất vọng thật sự vì ông quyết tâm đi thăm vùng này”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today