Bắc hàn cách ly 380 người nước ngoài trong nỗ lực ngăn chặn coronavirus

Photo Credit: CNBC

Bắc Hàn đã báo cáo cách ly 380 người nước ngoài như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.

Đa số những người cách ly được cho là nhà ngoại giao đóng tại thủ đô Bình Nhưỡng, hãng thông tấn Yonhap báo cáo thứ hai

Hiện chưa rõ thời gian cách ly sẽ kéo dài bao lâu, trong khi công dân của những người bị cô lập vẫn chưa được tiết lộ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đây cho biết họ không có dấu hiệu nào cho thấy COVID-19 đã lan sang Bắc Hàn

Virus xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, kể từ đó đã lan sang hơn hai chục quốc gia. WHO đã tuyên bố ổ dịch khẩn cấp y tế toàn cầu.

Hôm thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo thêm 409 trường hợp nhiễm coronavirus, với 150 trường hợp tử vong. Điều đó mang lại tổng số ca nhiễm được xác nhận là 77.150, với 2.592 ca tử vong trên toàn quốc. 

Nam Hàn, nơi đã báo cáo số trường hợp mắc bệnh cao nhất bên ngoài Trung Quốc, đã xác nhận hơn 763 trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn quốc, với tổng số 7 trường hợp tử vong. 

Ý đã báo cáo số ca mắc bệnh cao nhất ở châu Âu, với hơn 150 ca nhiễm virus giống như cúm gây chết người.

Là một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, Bắc Hàn đã tăng cường các biện pháp kiểm tra và giám sát y tế đối với những người trở về từ du lịch nước ngoài và những người có triệu chứng “bất thường”.

Bắc Hàn cũng đã đưa ra các biện pháp để đảm bảo tất cả người nước ngoài đến nước này phải được cách ly trong thời gian 30 ngày.

Cuối tuần trước, Bắc Hàn đã hủy bỏ cuộc đua chạy Marathon Bình Nhưỡng giữa lúc lo ngại về COVID-19. Cuộc chạy Marathon đã được lên kế hoạch diễn ra vào tháng Tư.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus